Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Kinh tế >> TIỆM NAILS CỦA NGƯỜi VIỆT NAM TẠI SEATTLE!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 tuatethy
 member

 ID 86262
 06/28/2020TIỆM NAILS CỦA NGƯỜi VIỆT NAM TẠI SEATTLE!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Nếu có ai chưa xem trang nầy! th́ mời vào xem nha,
C̣n nếu xem rồi, cũng tự nhiên,
Ở đây như nhà hông chủ vậy mà,


ĐÂY LÀ EMAIL CỦA MỘT NGƯỜi VIỆT NAM CÓ TIỆM NAILS CHUYÊN MÔN TẠI SEATTLE ĐANG THAN TRỜI VÌ MẤT SẠCH TÀI SÃN MẶC DẦU CẬU TA RẤT HÀO HIỆP.

Chủ đề trích dẫn của một người Việt ở Seattle


Tôi là người Mỹ cốc Việt đă Ở Mỹ 31 năm, tôi chưa hề thấy nước Mỹ lại lố bịch như lần này. Tôi chẳng hiểu gì về chính trị. Nhưng nếu ai đem tính mạng và tài sản của nhân dân ra làm trò câu “like” cho mục đích chính trị của họ thì đảng đó không phải vì nhân dân. Tiệm tôi trong một tuần bị đập phá cướp bóc hai lần. Tôi gọi cảnh sát nhưng không ai đến. Vốn liếng mấy chục năm làm lụng trong một tuần mất hết. Nỗi oan ức này ai thấu ? Nhà cầm quyền đã quỳ gối trước bọn cướp phá tài sản của nhân dân, thậm chí là giết người. Điều đấy đã làm bao nhiêu người uất ức , trong đó có tôi. Vậy chúng tôi , những nạn nhân của cả hai phía có được ai quỳ gối xin lỗi hay bồi thường không ?

Có người nói có bảo hiểm sợ gì . Bảo hiểm nghe đài Mỹ nói lần này họ không trả vì bạo loạn không có trong policy. Hy vọng là không đúng. Nhưng thất thoát suốt mấy tháng qua vì dịch bịnh thì chắc chắn không bao giờ đền.

Chờ đợi 3 tháng, ráng bám víu xoay sở cào thẻ trả đủ rent để giữ tiệm. Rồi đùng một cái chúng nó vô đập phá tan nát. Ngồi chết lịm nhìn tài sản của mình bị hủy hoại và mất mát. Ráng bình tĩnh thu dọn, nói với lòng phải vượt qua.

Chưa đầy một tuần sau chúng lại cạy cửa vô lấy tiếp. Lần này thì bao nhiêu thứ đất tiền chúng vơ vét sạch. Không còn đứng nổi nữa nhưng tôi vẫn phải sống vì không còn con đường khác khi không được trợ cấp thất nghiệp hay bất cứ vay mượn nào.

Rồi khi mở thì nơm nớp lo sợ Health Department có đóng của mình không vì không biết đã chuẩn bị đủ theo yêu cầu của họ chưa.

Rồi còn State Board kiểm tra hoạnh hoẹ. Một cổ mà đeo mấy gông. Mỗi ngày làm được hai ba khách thì lo chạy về vì không biết chúng nó có bắn nhau chỗ mình không.

Về nhà đêm nằm suy nghĩ không biết tiệm mình nó có tha chưa nhỉ ? Khóc không thành tiếng , chỉ ngồi chết lặng. Vài bữa đây nghe nói có hơn 300000 người kéo đến Seattle chiến đấu với bọn thổ phỉ. Không biết lúc đó có khói lửa chết chóc và tàn phá sẽ như thế nào.

Các bạn có biết tiệm tôi ngay ngã năm , mỗi ngày không biết bao nhiêu xe cứu thương hú còi chạy qua chạy lại. Mình cứ nghĩ thành phố mình như đang trong thời chiến tranh vậy đó.

Mỗi sáng đi làm lái xe trên JackSon, thấy những cửa tiệm có cái bị đập kiếng, có cái chưa, nhưng tất cả được phủ ván gỗ để bảo vệ. Trên những miếng gỗ đó được vẽ hình người Mỹ đen và dòng chữ Black Lives Matter. Nhìn sao thấy quá mỉa mai chua chát.

Họ đòi công lý ngay trên sự đổ nát tài sản của những người vô tội do chính họ gây ra. Như một trò hề không thể nào lố bịch hơn được nữa. Buồn lại suy nghĩ sao ông trời bất công với mình.

Khi xã hội bắt đầu đóng cửa, tôi ở nhà mua vải may cả ngàn cái masks donate cho chính phủ để cứu người trong khi mình không còn tiền nữa. Tôi đóng góp tiền cho các web gây quỹ cứu trợ cho dù tôi sắp ̣đói. Tôi tiếp tay các tổ chức thiện nguyện xin khẩu trang để gửi đi khắp nơi. Tôi cho luôn bản quyền những design masks để các nước may theo từ rất sớm...Nhưng cuối cùng, thiên hạ pay tôi back bằng cách đập nát tiệm tôi và cướp sạch hàng hoá. Tôi không biết ngày mai tôi sẽ sống ra sao đây.

(Xin lỗi anh DANIEL DELON, không biết anh là ai nhưng v́ thấy câu chuyện của anh cũng có thể là câu chuyện của nhiều người khác nên tôi xin mượn h́nh và bài của anh để chia xẻ cũng như nói lên hoàn cảnh và nỗi niềm của bao người trong những ngày gần đây.)

Thị trưởng Seattle thách thức Trump
Girl in a jacket

Thị trưởng đă bảo vệ quyết định của Seattle, nhường lại một khu tự trị của người Hồi giáo cho những người biểu t́nh. Một nghị sĩ ở Chicago nói rằng video an ninh cho thấy các nhân viên cảnh sát thư giăn trong văn pḥng của ḿnh trong khi các cửa hàng gần đó bị phá hoại.


đây@.!


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tuatethy
 member

 REF: 724162
 06/28/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Nhiều khi bây giờ Trên các diễn đàn, hay mạng xă hội VN, hay các diễn đàn quốc tế đang bàn về chuộc chiên coronavirus,và cuộc bầy cử nước Mỹ tới đây,
đọc mà thấy họ đang ấu đá nhau, te tua,té khói, chưa biết phần thắng bại,
cũng chán chán, nhưng có c̣n hơn không?

Nên tôi đọc được bài nào hay hay, có thời gian rảnh tui bỏ lên đây cho mọi người cùng xem,
Dù biết rồi hâu hết ai cũng đă đọc rồi,
Nhưng cũng có nhiều ngựi lên mạng kg có thời gian nhiều để vào google chạy đi t́m lung tung x́ bần,
Chẳng hạn như tui trước đây đi làm vây,Cả 4 ngày 1 tuần, 2 ngày weekend lo chay đi chợ, làm viêc nhà, chỉ t́m vào mấy diễn đàn ḿnh quen biết, mở ra đọc cái là hết 1 ngày 24 gị*
Chờ chút heng

Girl in a jacket
Podarge oreillard,(Batrachostomus auritus) là một loài chim trong họ Podargidae.


 

 tuatethy
 member

 REF: 724163
 06/28/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Người ta đă đưa tên ra một loạt mà những thành phân chống ông Trump
Tôi hông tiện bỏ lên đây, nhưng tôi tổng cộng sơ khởi lại là có 26 người, thương những người nầy là những người làm truyền thông đại chúng


JOHN BOLTON, TRUMP "XIN" TẬP GIÚP TÁI ĐẮC CỬ, NỤ CƯỜI ĐĂ NHẤT TRONG NGÀY.

TCựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ, John Bolton, trong cuốn sách dự trù sắp xuất bản đă ‘gây sóng gió’ cho Ṭa Bạch Ốc, trong đó tiết lộ việc “Tổng Thống Trump xin Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh giúp để tái đắc cử.”

Câu trên tôi vừa đọc trên một tờ báo Việt ngữ ở Bắc California. Tui tin là nó được dịch nguyên con từ các báo của đám TTTT.

Cuốn sách của John Bolton, tựa đề "The Room Where It Happened: A White House Memoir" (Căn pḥng nơi chuyện đó xảy ra: Hồi kư Toà Bạch Ốc), dự trù sẽ được phát hành vào ngày 23/06/2020 này.

Thế giới xôn xao bàn tán. Phe TTTT vui như mở cờ trong bụng v́ có dịp, có chuyện, có cớ, để đánh ông Trump. Phe DC sướng như lượm được của quí. Những người Mỹ ṭ ṃ, nhẹ dạ, cũng nôn nóng chờ coi cho biết chuyện “thâm cung bí sử” của triều đ́nh Trump.

Chưa hết đâu. Từ đây đến ngày bầu cử sẽ c̣n nhiều chiêu tṛ cười bể bụng nữa. Hỏng chừng c̣n có một vài bà cụ sắp xuống lỗ, ráng “dớt dát” cú chót để lấy tiếng đem theo xuống khoe diêm vương, sẽ chống gậy đứng lên, hùng dũng tố cáo lăo già mất nết kia đă từng rờ chim, bóp vú ḿnh,…. Coi riết thuộc hết bài bản của mùa tranh cử!

Thù ghét, oán hận, căm tức, ganh tỵ,… sinh ra lắm tṛ:

* Có ai lạ ǵ một Mitt Romney? Ông ta xin được “nâng khăn sửa túi” cho Trump (Xin làm Ngoại Trưởng th́ phải?), bị từ chối, nên ghét Trump tới śnh bụng! Mitt là TNS CH duy nhất phản phé, khi bỏ phiếu impeach Trump.

* Có ai c̣n lạ một lăo thành chính trị gia John McCain? Ông ta thù Trump tới chết vẫn c̣n thù, chỉ v́ Trump phán một câu: “You are no hero!” Nếu bị rớt máy bay, trở thành tù binh của giặc là anh hùng, th́ có biết bao nhiêu tù binh Mỹ là anh hùng, chớ riêng ǵ McCain? Chưa nói tới, ông ta c̣n được các đồng cảnh mô tả là “the song bird”, một kẻ tiếp tay cho giặc để tuyên truyền cho giặc. Nhục như vậy, c̣n rố ráo, nên bị Trump kê vô be sườn, không đau, không hận sao được. V́ hận mà một TNS CH đă bỏ phiếu chống chuyện huỷ bỏ Obamacare, làm cho lời hứa của Trump không thành!

* Có ai lạ ǵ ḍng họ Bush không ưa Trump? Dở nhất là Bush cha, không bầu cho gà nhà CH th́ thôi, lại đi bầu cho mụ Hillary, DC. Tui rất thích Bush cha, nhưng chỗ này là tui chê ông ta tới bến! Cụ già chín mấy, có lẩm cẩm chăng? Dù nghĩ vậy vẫn chê ổng dở! Bush con c̣n đỡ hơn chút: Không bầu cho phe ta, cũng không bầu cho địch! Jeff Bush thật ra mới là kẻ hận Trump nhứt, v́ Trump, tại Trump, mà giấc mộng làm vua tan biến.

* Có ai lạ ǵ ông tướng “Mad Dog” Mattis? Cũng v́ bị Trump đuổi việc mà hận, nên gần đây đă thốt ra những lời rất khó nghe về chủ cũ của ḿnh.

Ḷng oán hận dễ làm cho con người ta trở nên u mê, không c̣n phân phải trái, trắng đen, bạn thù!

* C̣n lăo già râu Bolton? Một nhân viên làm không được việc, ngang ngạnh, kiêu căng, bị thằng chủ nó đuổi, nên tức, hận, tự ái, quay lại cắn chủ, th́ có ǵ lạ, có ǵ đáng nghe, đáng tin hắn? Đó là một cuốn sách cho không tui cũng không thèm đọc cho mất giờ, ở đó mà trả $19.99 USD cho nó kiếm bạc triệu một cách khơi khơi vậy à?

Ở Mỹ, biết bao nhiêu trường hợp nhân viên bị đuổi việc, xách súng quay lại bắn sếp, bắn luôn những người làm chung! Bị đuổi đâm hận, phát khùng, là chuyện có thiệt, là tâm lư dễ hiểu.

Chưa nói tới sức mạnh của đồng tiền. Tiền mua đứt tên TGĐ WHO c̣n được, huống hồ tên tép riu này! Một triệu, vài triệu, vài chục triệu nhét túi coi có ngoắc đuôi không cho biết!

Thứ ǵ không mua được bằng tiền th́ sẽ mua được bằng rất rất rất nhiều tiền. Ai dùng tiền mua, người mù cũng thấy, và người khờ nhứt hành tinh cũng đoán biết! Kẻ thù số một của Trump là ai? Chúng thiếu ǵ tiền, kèm theo sự uất hận bầm gan tím ruột bấy lâu nay, th́ chi ra ít tiền là chuyện nhỏ!

Nên nhớ: Nội Các và những người Cố Vấn là do TT chọn để làm việc giúp ḿnh. Ngay cả các tướng lănh cao cấp, vẫn phải nghe lệnh một TT chưa hề biết cầm súng, thậm chí trốn quân dịch như Clinton, v́ TT là Tổng Tư Lệnh của quân đội. TT có quyền cách chức tướng lănh là chuyện dễ hiểu! Obama ghét cay ghét đắng tướng Micheal Flynn. Không những Obama đă đuổi việc ông ta, mà c̣n gài bẫy hại ông tướng này khi biết Trump trọng dụng. Chuyện thưa kiện c̣n đang ́ xèo ra đó!

Nên nhớ: TT đương nhiên chọn lựa những người có khả năng, thích hợp với công việc, và nhất là phải làm theo chủ trương, đường lối của ḿnh. Có ai kiếm người giúp việc cho ḿnh mà không nghe lời ḿnh không? Có người xếp nào chịu để cho nhân viên nó sỏ mũi ḿnh? Có người chủ nào không đuổi việc những nhân viên dưới trướng không biết nghe lời ḿnh? Nói xin lỗi, chỉ cần nh́n cái bản mặt hơi hăm tài, nh́n bộ râu rất vô duyên, cũng có thể là lư do làm cho chủ nó ghét được! Nhân dáng không phải là tội, nhưng đâu có ai cấm người ta mất cảm t́nh với ḿnh?

Giờ bàn đến Trump:

- Một người khôn động trời. Ai mà nói lăo đó không khôn, th́ xin lỗi, tui chê họ không được khôn!

- Một con người coi trời bằng vung, không ngán bất cứ thằng nào con nào, có thể nào hạ ḿnh xuống “xin” kẻ thù giúp ḿnh?

- Kẻ khờ mới hỏng biết sự gian ác của CS. Cha mẹ chúng cũng đấu tố! Đồng đội của chúng, đồng chí của chúng, chúng c̣n đâm lút cán là chuyện như cơn bữa! Kẻ thù mà nó giúp đỡ à? Trump đi xin kẻ thù giúp đỡ ḿnh? Ai làm chính trị mà ngu bạt hạng như vậy? Người ta quá coi thường lăo ba trợn đó, hay óc phán đoán của họ có vấn đề, mới tin lăo ta đi “xin” Tập! Khùng mới tin Bolton!

- Tập lo mất ăn mất ngủ chuyện Trump tái đắc cử. Chưa hết một nhiệm kỳ mà Tập đă bầm dập với Trump. Tập ăn cứt gà mới mong cho Trump tái đắc cử. Tập “ngục qq” mới giúp Trump tái đắc cử! Trump ngu tới mức không biết điều đó mà hạ ḿnh đi "xin" Tập, kẻ ngày đêm lập dàn trù cho ḿnh chết sớm, cho ḿnh thân bại danh liệt?

- Dân Tàu thiếu x́ dầu và đậu hủ là chuyện không nhỏ. Thiếu thịt heo là chuyện lớn luôn. Hù cắt đứt dây chuông chuyện nhập khẩu nông sản như đậu nành, thịt heo,... để trả đũa Trump? Chỉ một tuần sau là quay lại mua tiếp. Thiếu hai món đó để xực, dân Tàu mần thịt Tập để xực, hay ít nhất cũng sẽ thiến Tập thành thái giám! Trump ngu ǵ không thấy chuyện này mà phải "xin" Tập cứu nông dân Mỹ, giúp Trump tái đắc cử?!

Ông cựu cố vấn khác là Steve Bannon th́ bác bỏ tố cáo này và nói Bolton nói láo. Tôi không cần nghe ông Steve Bannon nói ông Bolton nói láo, tui cũng dư sức biết ông ta nói láo để kiếm cháo! Bán vài triệu quyển sách cho những người ṭ ṃ, th́ hốt biết bao nhiêu là tiền. Thêm bọn TTTT ca ngày đêm, th́ nó biến thành “the best seller” là chuyện dễ như trở bàn tay! Đừng lọt bẫy!

Tui cười thầm. Cười ḿnh ên không đă. Tui đi kiếm một người tối ngày lui cui trong bếp, không để ư đến chuyện quốc gia đại sự, không màng thằng cha con mẹ nào làm vua, miễn nồi canh hầm xương heo, nước thật trong, thật ngọt, cả nhà húp cạn tàu ráu máng, là niềm vui lớn, để hỏi ư kiến. Nàng chỉ phán một câu:

- Chắc ông Trump ổng điên? Ổng khôn động trời chớ điên ǵ! Điên mà thành tỷ phú? Điên mà làm vua? Cái thằng cha ǵ ông vừa nhắc tên, đúng là thằng mát dây, mới bịa chuyện viết ổng dzậy!

Tui cười thành tiếng. Và đó là nụ cười đă nhất của ngày hôm nay.


B́nh luận của Peter Chánh Trần
Girl in a jacket
Tôi không thích lắm, khi người ta cho tôi soi gương,


 

 tuatethy
 member

 REF: 724165
 06/29/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Vài lời vởi tác giá Peter Chánh Trần:
°NỤ CƯỜI ĐĂ NHẤT TRONG NGÀY.°

Tôi có chút viết cho tác giá vậy nè
Tui là người Việt Nam thiệt chính cổng, mà ở tận măi trời Âu,

Tôi kg nàng ǵ chuyện bầu cử ǵ của măi tận cái đất nước mà cờ nhiều sao,
Tui cũng chẳng thích ǵ cái ĐCH,
Mà lại cũng chẳng ưa ǵ cái bọn ĐDC,

Nhưng tui chỉ thích cái là cái đảng CH nầy nó giảm lên án bon CSTQ bành trước BK,
Nên tui cũng muôn là Donald Trump đắc cử lần thứ 2 nữa,
Để cho thể chế CS vào hổ chôn tập thể,đi cho rồi
Và mở ra một Kỷ Nguyên mới,

(- Tập lo mất ăn mất ngủ chuyện Trump tái đắc cử. Chưa hết một nhiệm kỳ mà Tập đă bầm dập với Trump. Tập ăn cứt gà mới mong cho Trump tái đắc cử. Tập “ngục qq” mới giúp Trump tái đắc cử! Trump ngu tới mức không biết điều đó mà hạ ḿnh đi "xin" Tập, kẻ ngày đêm lập dàn trù cho ḿnh chết sớm, cho ḿnh thân bại danh liệt?

- Dân Tàu thiếu x́ dầu và đậu hủ là chuyện không nhỏ. Thiếu thịt heo là chuyện lớn luôn. Hù cắt đứt dây chuông chuyện nhập khẩu nông sản như đậu nành, thịt heo,... để trả đũa Trump? Chỉ một tuần sau là quay lại mua tiếp. Thiếu hai món đó để xực, dân Tàu mần thịt Tập để xực, hay ít nhất cũng sẽ thiến Tập thành thái giám! Trump ngu ǵ không thấy chuyện này mà phải "xin" Tập cứu nông dân Mỹ, giúp Trump tái đắc cử?!),


Cũng v́ nhờ coronavirus nầy mà, Tump mới mạnh miệng vậy thôi,
Chớ Trump đâu dại ǵ mà bỏ đi một thị trường bẻo bở vậy,
Hồi xưa TT Mỹ đi đêm vởi CS,

Bây giờ đi ngày,
V́ thời đại 5G rồi,
Làm sao che dấu được nữa

A New Era
Girl in a jacket


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2024 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network