Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Quan niệm về yoga mọi người thường hiểu lầm

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 tuyetnhungnapa
 member

 ID 80927
 10/23/2015Quan niệm về yoga mọi người thường hiểu lầm
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Có rất nhiều người đến với bộ môn này mà không thực sự hiểu rơ ư nghĩa, tác dụng của nó. Một số người c̣n gán cho yoga những tác dụng rất siêu phàm, phi thực tế. Dưới đây là năm hiểu lầm phổ biến về yoga bạn nên tránh.
Tập yoga là để dáng chuẩn

Yoga không giúp chúng ta giảm cân mà chỉ giúp săn chắc cơ bắp. Tác dụng chính của yoga là lưu thông khí huyết qua những động tác kết nối giữa hơi thở, tâm trí và chuyển động cơ thể.
Yoga nếu tập đúng cách sẽ giúp chúng ta thực hiện những tư thế khó nhờ đánh thức sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. Tất nhiên các môn thể thao kiểu vận động tay chân đều đó tác dụng giúp cơ thể khỏe, đẹp hơn nhưng tập yoga không giúp ba ṿng của bạn đạt chuẩn hoa hậu như bạn nghĩ.
Tập yoga giúp chúng ta linh hoạt
Đây có lẽ là quan niệm sai lầm phổ biến nhất đối với nhiều người bắt đầu tập yoga. Người ta hay nghĩ tập yoga giúp chúng ta nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Thực tế yoga không nhằm rèn luyện khả năng linh hoạt. Những bài tập yoga giúp trí năo chúng ta minh mẫn, nhờ đó mà giải quyết các vấn đề trong cuộc sống tốt hơn.
Yoga như một tôn giáo thiêng liêng
Yoga có những bài tập về tinh thần như thiền, thở… có vẻ là hướng đến tinh thần, tâm linh nhưng nó không hướng đến việc để người tập thấy đó là một tôn giáo hay tín ngưỡng. Thực tế yoga không liên quan đến một đấng siêu nhiên nào và v́ vậy dù bạn đang theo tôn giáo nào th́ vẫn có thể tập luyện b́nh thường.
Chỉ có các cô gái trẻ mới tập yoga

Điều này quá sai sự thật. Nhiều người cho rằng chỉ những cô gái thon thả, cao ráo, tay dài, chân dài mới dễ dàng “thi triển” các thế yoga. Hiểu lầm thứ hai là người trẻ mới tập yoga v́ càng lớn tuổi xương càng cứng. Thực ra môn thể thao này bất cứ lứa tuổi, giới tính, thể h́nh như thế nào cũng tập được. Sau một thời gian rèn luyện, cơ thể các bạn sẽ dẻo dai, săn chắc. Thực tế là người trung niên, lớn tuổi t́m đến với bộ môn này ngày càng nhiều.
Cuộc sống sẽ xáo trộn
Nhiều người lo ngại khi tập yoga th́ tâm tính sẽ thay đổi theo hướng b́nh lặng hơn, trầm tư hơn do tập thiền nhiều. Lại có người nghĩ rằng khi tập yoga ḿnh sẽ trở lại được với chính ḿnh ở những thập niên trước.
Thực tế yoga có thể giúp duy tŕ tuổi trẻ, tinh thần sảng khoái nhưng nó không khiến bạn đang ăn mặn bỗng nhiên thích ăn chay hoặc đang là người hiện đại bỗng thích những thứ cổ điển. Yoga đơn giản chỉ là giúp đạt được những kết quả tốt đẹp về sức khỏe, tinh thần cho hiện tại chứ không khiến bạn trở thành một con người khác ở trên mây.
Nguồn: nhathuocnghiahung.com

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 huutrinon
 member

 REF: 701549
 10/24/2015

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Định nghĩa Yoga theo Wikipedia,bấm vô đây để tham khảo...

Yoga bắt nguồn có 1 mục đích cao siêu,thiêng liêng...Qua những thế tập của thân xác,môn Yoga có kỳ vọng hướng người tập luyện đến với thế giới tâm linh,vượt khỏi thế giới vật chất,fàm tục này...Yoga lại fân chia ra làm nhiều loại,coi như là những cách thức tập luyện, những tâm niệm khác nhau...nhưng tựu trung đều có cùng 1 mục đích,là hướng con người đến với thế giới tâm linh... Những loại Yoga : Hatha Yoga, Raja Yoga, Bhakti Yoga, Karma Yoga và Jnana Yoga...
Thời nay,Hatha Yoga được đa số quần chúng biết đến,nhờ tính cách giản dị,b́nh dân,...Hatha Yoga là tập Yoga qua các tư thế của thân thể... Lâu dần Hatha Yoga được hiểu lầm như là 1 cách thức tập thể dục,tạo cho thân thể 1 sự dẻo dai,1 sức khỏe bền vững...

... Một trong những tư thế cua Hatha Yoga,ở tŕnh độ cao...


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2022 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network