Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Tâm sự của bạn >> XIN ỦNG HỘ CHO TRẺ EM VÙNG VEN BIỂN MIỀN TRUNG

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 bimbim118
 member

 ID 85916
 06/30/2019XIN ỦNG HỘ CHO TRẺ EM VÙNG VEN BIỂN MIỀN TRUNG
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Xă Quảng Lợi làm một xă nghèo thuộc huyện Quảng Xương.
Cũng giống như bao vùng ven biển khác, trẻ em ở đây vẫn phải vất vả cùng bố mẹ trong những chuyến đi biển. Thậm chí có những em bỏ học để theo bố mẹ ra khơi. Với các em những ngày lễ, tết thậm chí nghỉ hè cũng rất hiếm khi được nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái.

Bimbim dự định sẽ tới vùng biển này để trao tặng các em những món quà nho nhỏ.

Với mong muốn được mang đến những nụ cười, những niềm vui nhỏ trong những ngày hè trước khi bước vào năm học mới, Bimbim xin kêu gọi các nhà hảo tâm của NCTT hăy chung tay ủng hộ chương tŕnh. Những chiếc cặp sách, những bộ sách vở mới sẽ được trao tặng và đồng hành cùng các em trong năm học mới.

Rất mong các quư ân nhân và NCTT ủng hộ!

Bimbim trân trọng cám ơn!

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1 2 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 bimbim118
 member

 REF: 722957
 08/25/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Chiều ngày hôm qua, Bimbim đă cùng chị bagiacodon và chị Mùi t́m đến xóm chạy thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai. Sau một lúc hỏi thăm và t́m kiếm th́ Bimbim cũng đă t́m và gặp được mẹ con bạn Lan.
Trông em Lan rất gầy và yếu, em gia nhập cùng với xóm trọ này đă được 2 năm rồi. Bố em Lan đă mất sớm. Gia đ́nh em Lan c̣n 1 em trai ở quê, mẹ lên đây chăm sóc cho Lan. Hàng tháng rất nhiều các khoản cần phải chi: tiền thuê trọ, ăn uống, thuốc men, chạy thận mỗi tuần. Mẹ Lan đă bán hết những ǵ có thể bán được ở nhà để chữa bệnh cho Lan.
Trong xóm này, mỗi một bệnh nhân là một hoàn cảnh, riêng em Lan th́ lại quá gầy và yếu, nh́n thương lắm!
Bimbim đă trao tận tay món quà của anh EnergySource gửi tặng cho em Lan.
Nếu anh EnergySource và các tấm ḷng hảo tâm muốn giúp đỡ có thể liên hệ trực tiếp với em Lan qua số điện thoại của mẹ Lan:
Chị Lương: 0965361720
Trọ tại xóm chạy thận nhân tạo, ngơ 121 đường Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

3eb9a271e558687a6.jpg

48c769049032b63a5.jpg

282723d1fd8e4c8fa.jpg

5d1961935a8da7c57.jpg

1fd9758da06e0c7b4.jpg

63500da9c73334918.jpg

Một lần nữa xin cám ơn anh EnergySource, cám ơn NCTT, cám ơn chị bagiacodon và chị Mùi đă đi cùng em tới trao quà cho bạn Lan! Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe và nhiều niềm vui!


 

 EnergySource
 member

 REF: 722971
 08/27/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cám-ơn rất nhiều Bimbim và 2 bạn đi cùng hỗ-trợ. Vui-ḷng điện-thoại chuyển lời đến gia-đ́nh cô Lan:

1- Đăng-kư NGAY lên danh-sách toàn quốc t́m nguồn thận để thay.
2- Xét-nghiệm người thân trong nhà (mẹ, em trai, họ-hàng) xem có thể t́m được 1 quả thận tương-ứng để thay hay không?
3- Tôi muốn biết về em trai cô Lan trong trường-hợp giới-thiệu việc làm, hoặc giúp sang nước ngoài kiếm tiền cho chi-phí thay thận của chị.
4- Hỏi bác-sỹ: tăng việc ăn-uống để lên cân đủ trọng-lượng khi ghép thận.

Cô có thể lập chủ-đề riêng trên NCTT mang tên “Cám-ơn các bạn GIÚP cứu thoát cháu bé 3 tuổi ung-thư Giai-Đoạn 3 ngày trước; Bây giờ lên 14 tuổi học lớp 9! Nay, là chương-tŕnh GIÚP XÓM CHẠY THẬN ĐƯỢC GHÉP THẬN”. Rồi Bimbim, nhóm Hà-nội gởi thư mời những bạn cũ đến xem kết-quả mà họ đă tham-gia gieo trồng thành-tựu.

Tôi sẽ chuyển tiền về như ngày trước, và đừng quên cất phần chưa xài tới trong ngân-hàng. Việc hoàn-cảnh bé Hà sẽ được giải-quyết. Thân-ái.


 

 bimbim118
 member

 REF: 722998
 09/08/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Vâng, cám ơn những góp ư của anh EnergySource, Bimbim sẽ chuyển lời tới mẹ con bạn Lan những hướng dẫn của anh.

Về việc tách ra làm các bài viết khác th́ Bimbim sẽ lập các topic khác để các bài viết không bị lẫn với nhau.

C̣n về việc tiếp tục kêu gọi để giúp đỡ cho bé Hà cũng như các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai th́ Bimbim không dám hứa trước với anh.

Hiện giờ Bimbim vẫn đang tiếp tục giúp đỡ cho bé Hà bằng cách hàng ngày nhắn tin hỏi thăm sức khỏe và động viên bé Hà học tập. Con gái Bimbim cũng sẽ hướng dẫn cho bé Hà học tập cùng.
Ngoài ra Bimbim cũng đă giúp cho bé Hà nạp thẻ tiền điện thoại để bé Hà có thể liên lạc, gọi điện và nhắn tin cho Bimbim. Bimbim đă hẹn với bé Hà là bất cứ khi nào bé Hà cần sự giúp đỡ đều có thể gọi điện và nhắn tin cho Bimbim.
Hy vọng năm nay Hà sẽ học tập thật tốt và đạt điểm cao để đỗ vào trường cấp 3.


 

 EnergySource
 member

 REF: 723013
 09/15/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Trong bài báo vào tháng 5 năm ngoái “https://vnexpress.net/interactive/2018/mua-ban-than-3743995”, ở gần 2 hình cuối là chùm ảnh 4 tấm chụp về cô Lan, được tách làm đôi bởi 6 đoạn văn ngắn chen giữa. Phóng-viên cho biết “Chi phí ghép thận ở nước ta hiện nay vào khoảng 200 đến 300 triệu đồng một ca (gần bằng 13.000 đô-la)”. Theo video clip “https://www.youtube.com/watch?v=rPbcA7_3vV0”, thì Bảo-hiểm y-tế trả từ 543.000 đồng cho mỗi lần chạy thận, đến 130 triệu đồng hàng năm. Có thể làm toán nó tương-đương với thời-gian 3 năm hoặc chưa tới là bằng Chi phí ghép thận. Do đó, tôi muốn thực-hiện cách tối-ưu cho các bệnh-nhân đó, và đồng-thời là lợi-ích chung của cả nước. Mong rằng Bimbim sẽ tham-gia trợ-giúp vào chương-trình này, được trình-bày lần-lượt như sau.

Chính-phủ chỉ trả ½ số tiền chạy thận, tức là khoảng 1 năm rưỡi hoặc chưa tới (150 triệu đồng, gần bằng 6.500 đô-la) + 1 suất xuất-khẩu lao-động 2 năm. Áp-dụng vào trường-hợp cô Lan, tôi nghĩ sẽ tìm được nguồn vay không lãi-suất cho khoản đối-ứng còn thiếu. Sau khi ghép thận (6.500 đô-la + 6.500 đô-la = 13.000 đô-la), bệnh-nhân hồi-phục sức-khỏe có thể đi xuất-khẩu lao-động. Chưa hết năm đầu-tiên thì cũng đủ trả dứt được nợ. Phần tiền dư ra, để dành phát-triển cuộc sống về sau.

Trong tương-lai, tôi hy-vọng đưa những người như vậy sang Mỹ làm việc. Nếu họ không còn sức-khỏe, sẽ nhờ người thân đi thay. Chót nhất là chia lại một nữa với sinh-viên nghèo (tương-tự như bán quota hoặc bán thầu). Ví-dụ 2 năm lao-động bên đây thì mang về nước được 20.000 đô-la. Khi đó, nếu bé Hà đậu vào Đại-học sẽ xin hoãn đến trường 2 năm để đi Mỹ làm việc giúp bệnh-nhân cần tiền trả nợ thay thận, kiếm cho họ 10.000 đô-la. Đồng-thời, người sinh-viên nghèo có phần công-lao của mình 10.000 đô-la còn lại để ăn-học 4 năm về sau. Trong dịp qua đây, bé Hà cũng tiếp-xúc với hệ-thống giáo-dục bên này nhằm biết hướng đi trong tương-lai tốt-nghiệp ở VN như thế nào mà đáp-ứng vào thể-lệ chuyển tiếp sang Mỹ theo chương-trình nghiên-cứu sau Đại-học. Khi đó nhà trường cấp việc làm, trả lương cho mọi chi-tiêu liên-quan, và được phép định-cư về sau. Tính trung-bình trên xứ-sở này, có 1 triệu-phú đô-la trong khoảng 19 người. Xuất-khẩu lao-động là cơ-hội mở mắt ra thế-giới để sinh-viên nghèo như bé Hà vươn lên giúp bản-thân, gia-đình và đất nước bằng việc học. Chính-phủ Mỹ lập chương-trình tương-tự kiêm luôn trả tiền, mang tên Peace Corp. Còn tôi biến-tấu thành 2.0 “Trả nợ ghép tạng” đem cơ-hội sống cho người nghèo + cơ-hội vươn lên cho sinh-viên nghèo. Còn hơn là họ phải chen-chân vào hàng-ngũ ...ra trường thất-nghiệp, theo quy-trình “quan-hệ, tiền-tệ, trí-tuệ”. Câu nói đó qua bên này, xã-hội Mỹ đảo-ngược lại nhằm thu hút tài-năng từ khắp thế-giới. Vì vậy mới tạo nên nổi sản-phẩm iphone, internet toàn cầu, Cách-mạng đi từ 1.0 đến 4.0 chớ không chịu lẹt-đẹt.

Con của Bimbim bằng tuổi với bé Hà, là còn 4 năm nữa để vào Đại-học. Tôi hy-vọng chương-trình nói trên sẽ hỗ-trợ sinh-viên có thêm cách vượt qua trở-ngại tiền-bạc mà yên-tâm việc đèn-sách trau-dồi kiến-thức. Đồng-thời, tạo lối ra cho bệnh-nhân nghèo không riêng gì chạy thận. Cả 2 đều có thêm con đường sang Mỹ để phát-triển cuộc sống, và VN theo kịp thế-giới. Mong rằng Bimbim tham-gia trợ-giúp vào công-việc này, cũng để bảo-đãm sự bình-yên cho hoạt-động của ...nội-tạng về sau.

Trong nước có bán quyển Nhật-ký mang tên "Ở đâu có sự sống, Nơi đó c̣n Hy-vọng". Tác-giả là Phan-văn-Ḥa dường như làm Giám-đốc tin-học của hăng FPT - Hà-nội trước kia. Kể về câu chuyện dẫn người vợ 28 tuổi bị ung-thư phổi sang Singapore chữa-trị chi-phí 40.000 đô-la. Sau khi thành-công th́ về nước phục-hồi sức khỏe tại bệnh-viện Pháp-Việt. Nhưng cô ấy lại bị viêm phổi bởi loại vi-khuẩn mà khắp thế-giới không thuốc nào trị được, nên đă qua đời. Tôi tình-cờ xem bài đăng trên internet và nghĩ ra nguyên-nhân (https://vnexpress.net/suc-khoe/o-dau-co-su-song-o-do-con-hy-vong-2260614.html). Nên gởi tiền về yêu-cầu Bimbim làm đúng theo lời-dặn để cứu bé Hà 3 tuổi tránh đi vào con đường đó. Như vậy là tiết-kiệm cho trong nước 40.000 đô-la. Bây-giờ, tôi sửa-sang Xóm Chạy thận trở thành nơi chế-biến và cung-cấp thức ăn đến những bệnh-nhân ung-thư. Nếu cứu thêm 10 trường-hợp, thì tiết-kiệm cho đất nước tương-đương 400.000 đô-la. Một trăm trường-hợp, là tăng lên 4 triệu đô-la, thay vì đem đi nộp Singapore. Bimbim hướng-dẫn cho các bệnh-nhân nghèo của Xóm Chạy thận việc thực-hiện thức ăn nuôi bé Hà. Giúp họ làm theo đúng, nhằm kiếm thêm thu-nhập trong thời-gian chờ đợi chính-sách trả ½ tiền ghép thận được ban-hành ra. Khi áp-dụng đến tất-cả 129 người nơi đó, thì chính-phủ sẽ tiết-kiệm nhiều triệu đô-la. Bởi vì dựa trên thâm-niên chạy thận của họ lên tới 24 năm như Xóm-trưởng Mai-anh-Tuấn. Nếu tặng người này ½ chi-phí ghép thận (150 triệu đồng, gần bằng 6.500 đô-la) + xuất-khẩu lao-động 2 năm, thì đến nay Bảo-hiểm Y-tế đã có thể tiết-kiệm được 2 tỷ 266 triệu 875 ngàn đồng (97.500 đô-la) và nhiều hơn nữa. Bởi vì hàng năm đang tiếp-tục chi-trả thêm 100 triệu đồng (4.301 đô-la). Trong lúc đó chung-quanh cuộc sống không thiếu gì những người bị nạn mà Bimbim chứng-kiến để than rằng “lực bất tòng tâm”, hoặc được báo-chí đăng lên kêu gọi lòng nhân-ái. Họ là lao-động chính nuôi cả nhà, chẳng may tính-mạng gặp nguy-hiểm. Bệnh-viện chỉ cần vài trăm triệu đồng, hay vài chục triệu thì cứu khỏi, nhưng lại không tìm đâu ra! Đối với Mai-anh-Tuấn được Bảo-hiểm Y-tế trả tiền kiểu đó, 10 trường-hợp như thế là kho bạc nhà nước đủ để dành 1 triệu đô-la (23 tỷ 250 triệu đồng). Khi các tỉnh-thành trên khắp đất nước cộng vào, thì tất-cả khoản-chi cùng loại ấy sẽ gom lên hàng chục lần, chính là tiết-kiệm đóng góp trở ngược lại vô ngân-sách. Như vậy Bệnh-viện được nhận nguồn tiền to lớn vừa kể mà chữa-trị đầy-đủ những chuyện thương-tâm trong xã-hội đang rất cần. Bên cạnh đó, còn có 3 thành-phần nữa cũng hưởng thêm sự cứu giúp: người bệnh chạy thận, ung-thư, và sinh-viên nghèo. Mai-anh-Tuấn muốn được ghép tạng để sống cùng gia-đình 24 năm qua. Tốt hơn nhiều, thay vì phải cư-trú thường-trực cạnh bệnh-viện nơi Xóm Chạy thận với số tiền khủng 2 tỷ 266 triệu 875 ngàn đồng (97.500 đô-la)! Ở Mỹ tôi nhìn thấy 4 từ “First wealth is health” (Giàu nhất là Sức-khoẻ) chứa đựng chân-lý, được vẽ bên hông vách nhà cao. Từ đó trong ta bừng nắng hạ, nên đã rinh nó về áp-dụng cho đất nước tiến đến thiên-đường trong đấy có gia-đình Bimbim. Thế-giới chắc-chắn sẽ tăng bậc xếp hạng “Quốc-gia đáng sống” của VN cao hơn.

Vậy cô vui-lòng làm những gì không ngoài khả-năng, để hỗ-trợ chương-trình này. Chẳng-hạn như lập chủ-đề riêng trên NCTT mang tên “Cám-ơn các bạn đã GIÚP cứu thoát cháu bé 3 tuổi ung-thư Giai-Đoạn 3 ngày trước; Bây giờ lên 14 tuổi học lớp 9! Nay, là chương-tŕnh GIÚP XÓM CHẠY THẬN ĐƯỢC GHÉP THẬN”. Rồi Bimbim và nhóm Hà-nội gởi thư mời những bạn cũ đến xem kết-quả mà 10 năm trước họ đă ủng-hộ tinh-thần, vật-chất đi đến thành-công. Trong số 129 hoàn-cảnh nghèo ở Xóm Chạy thận hiện nay, báo đăng có bệnh-nhân phải nợ viện-phí 3 tháng nên họ rất cần chủ-đề nói trên của cô để hy-vọng tìm được sự hỗ-trợ (http://kinhtedothi.vn/xom-chay-than-nhung-ngay-can-tet-334432.html), hoặc trường-hợp Dương-thị-Lan đang lựa chọn giữa nhịn ăn và trị bệnh v.v...

Tôi sẽ giới-thiệu với người quen bên Mỹ + các nước khác từ Facebook vào xem, thì họ có thể đi từ nhìn-thấy cho đến giúp-đỡ. Đồng-thời, hướng-dẫn thợ xây-dựng tới sửa-sang dãy nhà trọ chống nóng mùa hè (https://www.youtube.com/watch?v=5SVv1njmIuo), để trở thành nơi chế-biến và bán thức ăn mang tác-dụng chữa-trị những bệnh-nhân ung-thư, là 1 cách giúp dân Xóm Chạy thận kiếm tiền lâu dài; Tìm thêm bác-sỹ bên này xem chủ-đề của cô, cùng với các nguồn đóng-góp khác... Thân-ái.


 

 EnergySource
 member

 REF: 723014
 09/15/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Tấm h́nh về bé Hà vừa gởi không phải 14 tuổi học lớp 9. Vui-lòng nhắn lại, tạm-thời ăn các món sau đây bên cạnh những ǵ thường ngày. Hà c̣n khoảng 4 năm tăng-trưởng nhanh trước khi chiều cao coi như dừng lại.

1- Đổ nước sôi vào tô. Rửa sạch 1 quả trứng gà, thả nhẹ vào ngâm, chìm dưới mặt nước vài phân (cm). Đậy kín chừng 3 phút. Vớt lấy trứng. Đập dập phía đầu to, bóc chút vỏ xem đă chín chưa. Nếu cần th́ thả tiếp vào nước nóng thêm 2 - 3 phút nữa. Không phải ăn trứng luộc, nhưng chỉ là vừa chín. Tṛng đỏ c̣n lỏng, tṛng trắng th́ mềm sệt. Trộn muối tiêu rắc vào, lấy muỗn múc ăn. Mỗi sáng 1 quả, có thể 2. Khi nào chán th́ ngưng cho đến khi thích dùng trở lại.

2- Gạo lức ngâm cho nẩy mầm mới nấu ăn. Đừng xài gạo trắng.

3- Ngâm đậu phọng (hoặc đậu nành) cho mềm. Rồi nấu với xương heo (hoặc ḅ) trong nồi lớn. Múc ra xoong nhỏ phần vừa đủ, để nấu tiếp với bí-rợ, nêm-nếm thành món súp. Đậu phọng chứa nhiều chất đạm hơn thịt ḅ. Đậu nành thì chống ung-thư. Nhai phần xốp, sụn của xương, nếu cứng th́ nuốt phần lỏng, nhả phần xác. Có thể đổi dùng đầu tôm-tép, cá. Nhai tuốt những ǵ có thể và nuốt, v́ cung-cấp calcium cho xương cao lớn. Các loại rau xanh đậm màu.

4- Khoai, bắp, bo-bo ăn thêm cho no, rất tốt.

Anh Hùng chụp h́nh cho xem quanh nhà có khoảnh đất trống nào để trồng thêm, nuôi gà. Đánh dấu nơi cư-ngụ trên bản-đồ Google trường-hợp tôi giới-thiệu việc làm gần khu-vực đó. Thân-ái.


 

 bimbim118
 member

 REF: 723030
 09/18/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Cám ơn những ư kiến của anh EnergySource. Bimbim đă cố gắng đọc và nắm bắt được những nội dung mà anh đề cập tới.

Để làm được những điều mà anh mong muốn và hướng tới là rất to lớn, khó khăn và lâu dài. Để làm được điều đó cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
Bimbim không dám hứa trước là sẽ làm theo được mọi điều mà anhEnergySource mong muốn, mong anh EnergySource thông cảm cho Bimbim nhé!

Bimbim đă tách ra làm 2 bài khác là:

LỜI CẢM ƠN CỦA BỐ CON CHÁU HÀ, CHÁU BÉ BỊ UNG THƯ 10 NĂM TRƯỚCGIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN CHẠY THẬN NHÂN TẠO BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Mời anh ghé qua đọc và góp ư ạ!


 

 Page  Previous Page  1 2 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2021 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network