Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nữ công gia chánh, ẩm thực >> Mùa hè: Ăn đào để đẩy lùi bệnh tật

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 vneshop3
 member

 ID 72457
 06/15/2012Mùa hè: Ăn đào để đẩy lùi bệnh tật
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhưng lại chứa ít calo - đó chính là lư do tại sao quả đào lại được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Mặc dù quả đào có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng giờ đây nó phát triển ở khắp những nơi có khí hậu lạnh và trở thành thứ hoa quả được nhiều người ưa thích.

Những dinh dưỡng trong quả đào

Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C. Ngoài ra, trong đào chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn như sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein... Nhờ những vitamin và khoáng chất này mà quả đào được coi là có tác dụng cải thiện làn da đẹp hơn.


Lợi ích sức khỏe của quả đào

Không những có tác dụng làm đẹp da, quả đào c̣n có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác, trong đó có cả tác dụng giảm cân.

1. Các nghiên cứu đă chứng minh rằng đào có tác dụng chống lại sự phát triển của giun trong ruột khá hiệu quả.

2. Bởi v́ đào rất giàu vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên nó giúp kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự h́nh thành của các tế bào ung thư (đặc biệt là ở các tuyến, các tế bào biểu mô).

3. Trong quả đào chứa 80% là nước nên nó cũng rất giàu chất xơ. V́ vậy, lựa chọn đào trong chế độ ăn uống để giảm cân là một quyết định sáng suốt.

4. Tiêu thụ đào thường xuyên có thể giúp điều chỉnh nhu động ruột và tránh được táo bón.

5. Tuy nhiên, hạt đào lại có thể nguy hại đến sức khỏe con người v́ nó có chứa glycoside mà glycoside có thể chuyển đổi thành khí hydrogen cyanide (một loại khí độc) khi bị phân hủy.

6. Nghiên cứu cũng đă chứng minh rằng quả đào có khả năng tuyệt vời là chống lại sự phát triển của các khối u tiềm ẩn trong cơ thể.

7. Quả đào cũng có công dụng ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể.

8. Quả đào được ví như thuốc nhuận tràng và lợi tiểu nên nó được khuyến nghị dùng cho những người bị bệnh gút hoặc bệnh thấp khớp.

9. Hoa đào được chứng minh là thuốc an thần nhẹ, vô hại, có thể đun với nước sôi và pha với đường hoặc mật ong làm trà uống.

10. Quả đào cũng có thể giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể khi có tuổi và nh́n rơ hơn trong bóng tối.

100 gram đào chỉ có 46 calo - đây là một lư do khác giải thích tại sao đào lại là trái cây tuyệt vời dành cho những người đang mong muốn giảm cân. Khi quả đào có tác dụng lợi tiểu mạnh mẽ, nó cũng giúp điều ḥa chức năng của thận và trong việc chống phù nề. Điều này cũng dẫn tới hiệu quả giảm bệnh gút và bệnh thấp khớp đến một mức độ tuyệt vời. Đào cũng giàu vitamin A, có nhiều carotenoid nên sẽ giúp bạn chống lại các tác hại của tia nắng mặt trời ảnh hưởng đến mắt.Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network