Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Khoa học >> T́nh báo Mỹ điều tra cáo buộc COVID-19 lọt ra từ pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 taolao
 member

 ID 86189
 04/16/2020T́nh báo Mỹ điều tra cáo buộc COVID-19 lọt ra từ pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
WASHINGTON, DC (NV) — Các giới chức t́nh báo và an ninh quốc gia Mỹ nói rằng đang xem xét các tố giác cho rằng virus COVID-19 có xuất xứ từ một pḥng thí nghiệm của Trung Quốc chứ không phải từ một chợ bán thịt thú vật tươi, theo nhiều nguồn tin thông thạo, nhưng cũng khuyến cáo là hiện c̣n quá sớm để có kết luận ǵ.

Theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư, 15 Tháng Tư, đây chỉ là một trong mấy giả thuyết được điều tra để t́m hiểu xuất xứ của loại virus gây ra đại dịch khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng.

Phía chính phủ Mỹ không tin rằng virus này liên hệ tới kế hoạch nghiên cứu chế tạo vơ khí sinh học nào, và giới hữu trách xác nhận là cộng đồng t́nh báo Mỹ cũng nhắm tới các giả thuyết khác.
Giả thuyết COVID-19 h́nh thành từ trong một pḥng thí nghiệm đă được nhiều người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đề cập tới, kể cả một số nhân vật phía đảng Cộng Ḥa tại Quốc Hội.

Một giới chức t́nh báo Mỹ thông thạo về việc này, nói rằng nhân viên điều tra đang xem xét tin cho rằng virus h́nh thành từ một pḥng thi nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc, và đă vô ư lọt ra ngoài công chúng.

Các nguồn tin khác nói với CNN rằng t́nh báo Mỹ hiện chưa có thể xác định giả thuyết này, nhưng t́m hiểu là có ai bị lây nhiễm trong pḥng thí nghiệm, qua tai nạn hay do sự bất cẩn, rồi sau đó lây cho những người khác.

Các cơ quan t́nh báo Mỹ đang xem xét các dữ kiện mật thu thập được từ chính quyền Trung Quốc, trong cuộc điều tra hiện nay.

Tuy nhiên, họ khuyến cáo rằng cũng có thể nguồn gốc của COVID-19 sẽ không bao giờ xác định được.

Tham Mưu Trưởng Liên Quân Mỹ, Tướng Mark Milley, hồi tuần này xác nhận rằng t́nh báo Mỹ đang xem xét kỹ lưỡng việc phải chăng COVID-19 lọt ra từ một pḥng thí nghiệm hay không.

Hôm Thứ Ba, Tướng Milley nói với báo chí rằng ngay lúc này các chứng cớ có được “có vẻ cho thấy nguồn gốc thiên nhiên của virus, tuy nhiên chúng ta không biết chắc.”

Tờ Washington Post trước đây có bản tin về một báo cáo ngoại giao gửi năm 2018, theo đó bày tỏ lo ngại về cách điều hành không an toàn của một pḥng thí nghiệm sinh vật học ở Vũ Hán. Ngoại Trưởng Mike Pompeo nói rằng Mỹ có biết về pḥng thí nghiệm này và đang t́m hiểu sự việc. (V.Giang) (Đ.D.)


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2021 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network