Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Máy vi tính, điện tử >> Respond to playbook của anh TNN và IPAD của bác OT

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 cnn44
 member

 ID 63813
 09/29/2010Respond to playbook của anh TNN và IPAD của bác OT
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Đây là 1 sản phẩm mới cùa HP, đă được giới thiệu từ đầu năm nay. Hp là công ty sản xuất PC số 1 hiện nay, cùng với sự cộng tác của những kỷ thuật gia của hảng Palm, và cho ra 1 tablet đuợc gọi là Palmpad để cạnh tranh với Ipad. Palm rất nổi tiếng với nhửng món đồ cầm tay được dùng rất trong commercial, đă được Hp mua với giá 1.2 tỉ US. không hiểu vlư do ǵ mà món hàng này chưa ra mắt trên thi trường cho đến mùa xuân của năm 2011. Có tin tức tiết lộ rằng giá thành cho 1 cái 64GB sẻ là $600., rẻ hơn so với Ipad nhiều.


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 thichnghenhac
 member

 REF: 567804
 09/29/2010

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cảm ơn anh CNN đă tung ra bản tin hấp dẩn về chiếc máy HP để cạnh tranh với Ipad. Hy vọng những sản phẩm này ra đời sớm để cho bà con được tiết kiệm tiền chứ cái Ipad chém mắc quá.

 

 ototot
 member

 REF: 567821
 09/29/2010

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiCác nhà sản xuất máy tính như Apple, Herlett Packard (HP), Palm III, Samsung, ... đang t́m cách khai thác tính thực dụng cuả điện thoại di động, cũng như thị hiếu cuả giới trẻ để đem thật nhiều ứng dụng (applications) vào chiếc điện thoại di động, như lướt web, đọc & gởi e-mail, nghe nhạc, xem video, chụp ảnh....

Thế rồi người ta đem so sánh hiệu (brand) này, loại (type) này với các đối tác kia, mà theo tôi, là một việc ... không khoa học lắm.

Tôi nói như vậy, là v́ mỗi hiệu, mỗi loại nhằm thoả măn những nhu cầu khác nhau.

Ví dụ như giới già như tôi, vốn có tính bảo thủ, mắt lại kém, tai lại nghễnh ngăng (!), cái TV màn ảnh rộng bằng ... cánh phản để trong pḥng khách, chữ in to bằng con gà mái mà đọc c̣n khó, bộ loa rung cưả rung nhà, h́nh ảnh sắc cạnh như ngồi trong rạp chiếu bóng..., nay đưa tất cả xuống cái máy vi tính trên bàn (desktop), rồi rút nhỏ nưă xuống, c̣n bằng cái iPad bề rộng chỉ hơn gang tay..., th́ quả thực đă dễ tính cùng cực rồi!

Bây giờ, rút xuống cho nhỏ nưă như cái iPhone, Smartphone..., tiếng nghe lí nhí, h́nh ảnh và chữ in nhỏ như con kiến, th́ ... cho free tôi cũng không thèm, chứ đừng nói bỏ tiền túi ra mua!

Cũng là v́ già cả, th́ không c̣n suốt ngày ... chạy rông ngoài đường, không c̣n nhu cầu ... tán tỉnh chuyện trai gái, cho nên dứt khoát là không hoan nghênh những sản phẩm mà tôi cho là ... làm thụt lùi phẩm chất cuộc sống!


Mong được các bạn thuộc giới trẻ thông cảm cho tính bảo thủ cuả tôi nha!


Tưởng cũng nói thêm về chiếc iPad cuả công ty Apple, nó gồm 2 loại là có khả năng Wi-Fi Wi-Fi + 3G.

Wi-Fi nghiă là có thể nối vào mạng tại chỗ (LAN), tức là sử dụng internet chung với máy tính cuả ḿnh, không tốn tiền thêm.

Lẽ dĩ nhiên, tầm hoạt động cuả Wi-Fi là trong khoảng vài chục mét chung quanh nhà ḿnh. (Với dung lượng từ 16GB, rồi 32GB, lên đến 64 GB, giá iPad lần lượt là 500, 600700 đô)

(Tôi xài cái iPad chỉ có 32G và Wi-Fi thôi, gặp chữ nhỏ, th́ lấy hai ngón tay mà "zoom" màn h́nh nó lên cho to, vẫn dễ đọc!)

C̣n 3G có nghiă là phải thuê bao (như thuê bao cuả AT&T) để nối mạng, và lướt web từ bất cứ nơi nào. Theo tôi, những bạn ... chạy rông th́ mới cần, và mới phải tốn thêm tiền. (C̣n có thêm 3G th́ lần lượt giá iPad là 630, 730830 đô, chưa kể mỗi tháng lại tốn thêm mấy chục đô nưă cho AT&T!)

Vậy theo tôi, mấy sản phẩm mới mà các bạn TNN, CNN44... vưà nêu ra là chưa tính tiền thuê bao hàng tháng phải đóng cho công ty điện thoại, chứ không nối mạng tại chỗ được!

Vậy tôi xin góp ư thêm, để làm sáng tỏ vấn đề!

Thân ái,


 

 cnn44
 member

 REF: 567850
 09/29/2010

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cám ơn Bác Ototot, Ư kiến của Bác rất là thực tế. Tuỳ theo nhu cầu đ̣i hỏi của từng cá nhân, tôi cũng chỉ đang research nhũng chi tiết của nhửng cái tablets nhỏ nhỏ xinh xinh này. khi nào có dịp, xin bác tŕnh bày những nhân xét của Bác về cái Ipad của Bác đang xủ dụng để chúng tôi được học hỏi kinh nghiệm chứ theo lời quang cáo th́ họ chỉ nói cái tốt thôi, chứ những nhược điểm th́ ho không bao giờ nói.

Về cái smartphone với 3G th́ tôi đang dùng, rất hưũ ích bác ạ. Tiểu bang TX này không nhỏ, những thành phố cách xa nhau 2-3 trăm miles và chúng tôi lại đi thương xuyen, và liên lạc bằng e mail và text. Sáng hôm qua, trong trường UT, đă có 1 sinh viên 19 tuổi mang 1 khẩu AK vào trong thư viện bắn loạn xạ và cuối cùng th́ tự sát. Trường đă gửi cùng 1 lúc trên 50 ngh́n text messages cho hơn 50 ngh́n sinh viên , để họ biết mà tránh xa khu vực xảy ra tai nạn. Các giáo sư tiểu học cũng như trung học cũng dùng nó để liên lạc với phụ huynh trong trường hợp khẩn cấp cũng như thông báo các chi tiếc liên qua đến việc học vấn. Những thứ dụng cụ điện từ này đôi khi cũng gây ra stress, nhưng 1 ngày không có nó th́ thấy không yên tâm. Vói lại ảnh hưởng kinh tế suy thoái, đ̣i hỏi chúng tôi phải làm multitask cùng lúc, ḿnh lại trở nên lệ thuộc vào những món điện tử lỉnh kỉnh này nhiều hơn. So sánh với đầu thập niên 90, chúng ta phải trả tối thiểu là 50 xu cho mổi phút xử dụng cell phone và internet dial up, th́ bây giờ giá thành đă rẻ đi rất nhiều.

Hôm nay cuối tháng rănh rổi, rất vui được vào diển đàn hầu chuyện với Bác và các bạn


 

 ototot
 member

 REF: 568030
 09/30/2010

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Quả thực là "Công nghệ cao" (high technology), đă làm thay đổi hẳn lối sống, lối suy nghĩ, thậm chí cả tâm lư, cách ứng xử (behavior) cuả chúng ta nưă!

Theo tôi, đây cũng là hướng đi cuả những nước đă phát triển (developed countries), để cân bằng lại những lợi thế cuả những nước đang phát triển (developing countries), điển h́nh là Trung Hoa, Việt Nam... là những nơi nhân công c̣n rẻ, tài nguyên thiên nhiên chưa cạn kiệt, môi trường chưa ... khai tử cuộc sống!...

Một khi những nước đang phát triển trở thành đă phát triển rồi, th́ vấn đề ở đây sẽ là anh nào có công nghệ cao hơn, sẽ lại đè đầu những anh không cao bằng!

Vậy các nước đang phát triển cần phải cảnh giác, đừng quá ... ngủ mơ trên những thành tích như mỗi năm tăng được GDP là bao nhiêu phần trăm!

Trở lại câu hỏi cuả bạn cnn44 về những kinh nghiệm thực tế cuả tôi về những sản phẩm cuả Apple so với cuả HP, Palm, Samsung, ..., tôi thấy thật là khó mà so sánh cái nào hơn cái nào, v́ đây c̣n tuỳ theo nhu cầu và sở thích, thị hiếu cá nhân, và đó cũng là công ty nào có viễn kiến (vision) xa hơn, chiến lược (strategy) hợp lư hơn, th́ đáp ứng được nhu cầu cuả khách hàng tót hơn, và kiếm lợi được nhiều hơn!

Tôi chơi iPad là v́ ở nhà th́ tiết kiệm được chi phí nối mạng; được hỗ trợ tối đa để xem "YouTube" (bộ máy "ḍ t́m" (search engine) cuả nó thật là tinh vi và bén nhậy, đánh từ khoá (key words) là "Vietnamese" th́ coi được video cuả Việt Nam..., coi mệt nghỉ; thay thế tuyệt vời được cho "electronic organizer"; tương đối lư tưởng để nhập (import) h́nh ảnh từ "digital camera", "digital camcorder"; nhưng e-mail th́ dở ẹt; "web surfing" rất hạn chế; không "install" được những "software" như Microsoft Office, như Photoshop..., không xem được flash (swf), powerpoint (pps); âm thanh chỉ nghe được qua "earphone".

Ngoài ra, có lẽ iPad thích hợp hơn đối với "ḍng chính" (mainstream), qua những dịch vụ như mua "movies", mua "music", mua "ebook"... qua những cưả hàng trên mạng cuả công ty Apple.

Tưởng cũng cần nói thêm, ở những nước đang phát triển, ư niệm về "quyền sở hữu trí tuệ" (intellectual property) hăy c̣n chưa cao, vẫn c̣n tính ... thích xài đồ chuà (miễn phí), th́ chắc iPad và các sản phẩm tương tự sẽ không được hoan nghênh lắm, như ở phương Tây!


Tôi chỉ ghi nhận được vài điều rất sơ lược về iPad, để ai đó có cảm nhận khác th́ ghi thêm.

Và cũng để thay cho kết luận, th́ những sản phẩm mới này, tiêu biểu cho "công nghệ cao", chỉ có thể bổ sung, chứ chưa thể, và sẽ không bao giờ có thể thay thế được cho những máy tính để trên bàn (desktop) hay trên đùi (laptop)!

Ngoài ra, để phát huy hết những tác dụng cuả những sản phẩm này, chúng vẫn phải cần phải nối vào được những máy tính!

Thân ái,


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network