Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Máy vi tính, điện tử >> Testing...

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 eltidi
 member

 ID 31291
 10/19/2007Testing...
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Quan Niệm về Việc "Từ Thiện"

Mổi người trong chúng ta quan niệm việc làm “Từ Thiện” rất khác nhau. LTD-TTCH không muốn bị cho là "Vơ đũa cả nắm" cho nên chỉ phát biểu theo ư riêng của ḿnh thôi.

Đối với quan niệm của LTD-TTCH là làm việc này nhằm mục đích sau:

Nhận thấy đời sống của ḿnh có phần ấm no, và thoải mái so với những người bất hạnh nói chung, và đồng bào nghèo của ḿnh tại Việt-Nam nói riêng, không nhiều th́ ít, LTD-TTCH củng cảm thấy là đả được hưởng nhiều ơn trên. Cho nên mặc dù cũng không giầu có ǵ, nhưng cũng cảm thấy có bổn phận chia xẻ một phần nào sự ấm no của ḿnh hầu xoa diệu được nổi khổ của người khác dù chỉ là một người. LTD-TTCH luôn có một cái nh́n rất thực tế là: “Nh́n lên th́ ḿnh chẳng bằng ai, nh́n xuống th́ có rất nhiều người c̣n khổ hơn ḿnh nhiều”.

Nếu nói cho ngắn gọn th́ 30 năm trước đây, đời xống của LTD-TTCH cũng khó khăn và không ǵ là đáng kể, LTD-TTCH có khẩn ơn trên giúp cho nhiều nghị lực và khả năng để vượt qua những khó khăn và để tạo được một cuộc sống ấm no hơn, và kết quả là cuộc sống ngày nay ở mức trung b́nh.

V́ lẻ này cho nên LTD-TTCH nh́n vào sự ấm no của gia-đ́nh ḿnh là một sự vay-mượn từ đấng bề trên. Nay đả được ban cho, th́ phải có bổn phận là trả lại cái nợ mà LTD-TTCH đả mượn của đấng bề trên. Làm sao để trả lại ơn trên đó?, đây là lư do đả hướng cho LTD-TTCH bước vào công việc “Từ Thiện”.

LTD-TTCH đả làm việc này nhiều năm trước khi vào diển đàn này. Khi biết được diển đàn này có cùng khuynh hướng, LTD-TTCH quyết định lấy một phần trong quỷ của ḿnh để giúp vào đây, trước là để giúp người, sau là để khuyến khích thêm cho tầng lớp trẻ biết làm thêm “Từ Thiện”, v́ LTD-TTCH nghỉ rằng, một ḿnh không thể giúp nhiều, nhưng khuyến khích được nhiều người góp tay vào, th́ sẻ có nhiều người được giúp hơn. Nếu có ai đó được dịp xem qua một chuyện phim rất là có ư nghĩa gọi là "Pay It Forward". Đại khái chuyện phim này nói về một cậu bé nhỏ khởi xướng một chương tŕnh khởi đầu là một người giúp cho 3 người, mổi 3 người đó sẻ giúp cho 3 người nửa và cứ tiếp tục như thế, cậu hy vọng có thể thay dổi tất cả. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên ḥn núi cao”.

Nói tóm lại, diển đàn này không phải là nơi duy nhất mà tất cả nổ lực của LTD-TTCH đả dồn vào.

Buồn thay, theo sự theo dỏi diển tiến và thành quả của diển đàn, LTD-TTCH nhận thấy rằng:

1 – Công việc “từ thiện” đả đi xa hơn sự mong muốn của LTD-TTCH, nó trở thành là một sự tranh chấp, là một đề tài đẻ cho hội viên “choảng nhau”. Đôi khi LTD-TTCH tự hỏi rằng “đây là công việc từ thiện hay là một dich vụ thương mải từ thiện” mà những người đả bỏ công ra để giúp cho công việc được trôi chảy, làm tốt cho xả hội có đáng được để những người vô trách nhiệm khác dùng những lời “phỉ nhổ”, “văng tục”, “kém học thức” để chỉ trích không?

2 – Như đả nói trên về công việc làm này của LTD-TTCH, chúng tôi không cầu cạnh cho sự khen thưởng mà chỉ muốn một sự khich lệ. Sự khich lệ sẻ giúp lên tinh thần của những người đả nối tay cho LTD-TTCH để mang trực tiếp những món quà và những niềm vui đến cho những người đang thiếu. Nhưng đối với những kẻ vô trách nhiệm, th́ đây là một cơ hội để lên án những việc làm này. Có phải đúng với câu “Suy bụng ta ra bụng người” không? Và nếu thật sự đẻ lấy tiếng tăm th́ với cái tiếng tăm trên diển đàn này được lợi ǵ?. Có phải “kẻ với đầu óc nhỏ bé, những điều suy nghỉ của họ cũng nhỏ bé” chăng?

Thật tâm mà nói th́ mổi khi LTD-TTCH nh́n được một nụ cười, và chỉ một nụ cười thôi từ một người trong hoàn cảnh bế tắc được giúp đở, đả đáng giá hơn 1000 lời khen trên diễn đàn này rồi. Mổi tuần, mổi tháng, mổi năm, LTD_TTCH đả mang lại bao nhiêu nụ cười, th́ thật ra những nụ cười đó đủ làm ấm ḷng rồi, lời khen cũng chẳng c̣n có giá trị cụ thể nào như đả nói trên, LTD-TTCH cần sự khích lệ để cho những tần lớp mới noi theo mà làm những viêc bổ ít cho "người và người" chứ không cần sự khen thưởng.

3 – Sự bổ xung ngân quỷ vào giúp trong diển đàn này tượng trưng cho khoăng 10% của ngân quỷ từ thiện mà LTD-TTCH đả dự chi hàng năm. Nhưng khổ thay, 10% này đả tạo cho LTD-TTCH nhiều rắt rối nhất, trong khi 90% c̣n lại không bao giờ có một điều ǵ phiền muộn cả dù chỉ là một lời nói.

V́ lư do trên, LTD-TTCH đành phải quyết định dời cái 10% quỷ trở lại để giúp cho nơi khác, bởi v́ người khổ tại Việt Nam c̣n nhiều lắm, bước ra một tất đường là có thể chụp được hàng chục tấm ảnh của xả hội. Như đả nói trên, LTD-TTCH không giầu có, không có khả năng để giúp tất cả nhưng luôn luôn quan niệm rằng “Ḿnh không thể thay đổi tất cả, nhưng có thể mang an vui đến cho từng người một“.

Hiện nay, LTD-TTCH đang có nhiều đối tượng đả, đang, và sẻ tiếp tục giúp đở cho LTD-TTCH để tận tay mang lại niềm vui cho từng người, từng gia đ́nh trong nhiều năm qua, LTD-TTCH sẻ tiếp tục với những cộng viên đó.

Cũng nên nói thêm, chủ trương cũa LTD-TTCH không hổ trợ cho những hội đoàn như Red Cross, Unicef, vân vân... là v́:

1 - Những hội đoàn này không chuyển 100% ngân quỷ đến cho đối tượng, một phần tiền không nhỏ của các đóng góp dùng để trang trải lương bổng rất cao của người lảnh đạo.

2 - Những hội đoàn này chỉ giúp cho những công tŕnh lớn, những người nghèo, bệnh tật gặp khó khăn trong những xóm nhỏ thường không được để ư đến.

LTD-TTCH cũng đả chọn những người nghèo mang bệnh hiễm nghèo, viện dưỡng-lăo, cô nhi-viện cho trẻ khuyết tật, vân vân... những ngừoi hoặc là nơi mà không được ai để ư đến, đó là đối tượng của LTD-TTCH.

Nhân đây, LTD-TTCH cũng xin cảm ơn tất cả những thành viên đả giúp cho LTD-TTCH hoàn thành được những dự án từ năm 2007 cho đến nay, và hy-vọng là các bạn sẻ tiếp tục và thành công trên con đường mà bạn đả chọn.

LTD-TTCHCanon đả giới thiệu một ống kính mới vào tháng 9 trong năm 2009, ống kính macro 100mm L F/2.8. Ống kính này dùng chế độ chống rung mới nhất gọi là HIS (Hybrid Image Stabilization) mà có rất là nhiều nhiếp ảnh gia đang mong đợi v́ nó có tầm chống rung cấp hạng rất cao.Chế độ chống rung HIS có thể giúp ngươi chụp ảnh có thể chụp bằng tay với độ chậm của máy giảm đến 4 nất (stops). Nếu không có độ chống rung, thường th́ để cho ảnh không bị mờ, tôi thường phải chụp theo công thức 1/tiêu cực của ống kính hoặc cao hơn. Điều này có nghỉa là tôi cần tốc độ chụp 1/100 giây trở lên khi chụp với máy cầm tay, nhưng khi dùng HIS, th́ theo căn bản, tôi có thể chụp chậm hơn và có thể là từ 1/5 đến 1/15 giây.

Nhưng trên thật tế th́ nếu khi chụp cận như là close-up đến macro, th́ theo tôi vẫn phải dùng chống 3-chân (tripod), v́ khi chụp loại ảnh này, bạn sẻ phóng đại vật chụp, cho nên càng phóng đại, càng dể để lộ khuyết điễm, cho nên cái chống 3-chân sẻ giúp cho ảnh chụp được rỏ nét nhiều hơn.

Đối với loại ống kính macro, Canon đả có chế tạo ống kính macro với tiêu cực 100mm nhưng ống kính ấy không phải là cấp L (cao cấp cũa Canon) và củng không có trang bị cơ bộ chống rung IS (Image Stabilization).


Ống kính 100mm L F/2.8 IS USM có thể lấy nét từ khoảng cách rất ngắn là 1feet (0.31 m). V́ là kính macro, cho nên độ phóng đại là 1:1 và nặng khoăng 1.38 lb (625gram). Ống kính này có thể điều chỉnh độ nét rỏ tự động, chỉnh từ 1feet đến 1.6feet (.3mét đến .5mét), chỉnh từ 1.6feet đến vô cực (.5mét đến vô cực), hoặc là từ 1feet đến vô cực (.3mét đến vô cực).Với ống kính 100mm L F/2.8 mới này, nó có thể tạo được những h́nh ảnh rất rỏ nét kể cả lúc mở rộng khẩu độ ánh sáng tối đa. Xét về mầu sắc, th́ ống kính này có khả năng thâu được màu rất trung thực và độ mờ của nền sau (bokeh background) rất đẹp, đồng thời độ nét (sharpness) và độ ánh sáng tương phản (contrast) ở khẩu độ F/8 củng rất tốt.


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 8 - ISO: 250 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 4 - ISO: 200 - Focal: 100mm

Vào tháng 12 vừa qua, LTD đả tậu ống kính này để tăng cường cho bộ ống kính của ḿnh và hy-vọng có thể chụp nhiều ảnh macro trong tương lai. Cùng với ống kính này là một macro ringflash MR-14EX.

Macro Ringflash rất cần thiết cho việc chụp ảnh close-up và macro. Lư do là khi đặc ống kính đến cận vật muốn chụp close-up hay là macro, thường th́ ánh sáng có thể bị che mất hoặc giăm đi một ít v́ dụng cụ (camera and lens), cho nên ảnh sẻ không đủ nậnh đủ ánh sáng thiên nhiên để làm cho ảnh được linh động. Nếu dùng loại đèn flash thường th́ bị bóng (shadow) và có thể ảnh bị mất đi ánh sáng tự nhiên v́ nóng (hot light).Đèn Ringflash được đặc ở trước ống kính và cho ta được ánh sáng trực tiếp (direct light) và rất là dịu dàng, không nóng (soft, not too hot) làm cho vật được chụp có tính cách thiên nhiên hơn (more natural).Hiện nay là mùa Đông tại vùng Đông-Bắc Hoa-Kỳ, thời tiết rất lạnh, cho nên LTD và TTCH không thể chụp được những ảnh macro như ḿnh mong muốn. Nhưng v́ ghiền chụp ảnh, cho nên LTD-TTCH đành phải vào vườn hoa quốc gia, tại đây các bông hoa được bảo vệ trong nhà kín có máy điều ḥa, cho nên có rất nhiều các hoa để chụp ảnh close-up và cũng nhằm thử khả năng của chiếc ống kính mới này.

Dưới đây là một số ảnh chụp tại vườn hoa National Botanical Garden tại Washington DC. Tất cả các ảnh dưới đây được chụp với phương pháp cầm tay (không dùng chống 3-chân). Ảnh được chụp dùng máy Canon 5D Mark II với ống kính 100mm L F/2.8 IS USM và Canon Macro Light MR-14EX.


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/100 Sec. - FStop: 5.6 - ISO: 400 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/100 Sec. - FStop: 5.6 - ISO: 400 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 4 - ISO: 200 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/50 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/25 Sec. - FStop: 2.8 - ISO: 250 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 4 - ISO: 250 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 4 - ISO: 250 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 4 - ISO: 250 - Focal: 100mm
Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/100 Sec. - FStop: 9 - ISO: 200 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/30 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/200 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/200 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/200 Sec. - FStop: 13 - ISO: 400 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/160 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/80 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/200 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/200 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/60 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/20 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/80 Sec. - FStop: 11 - ISO: 640 - Focal: 100mm

Chúc cả nhà một ngày vui vẻ,

LTD-TTCH
Chào cả nhà và các bạn yêu nhip ảnh,

Những lư do chính mà LTD-TTCH rất thích chụp ảnh "đời sống thiên nhiên" (wildlife photography) là v́ chẳng những giúp cho chúng tôi giảm đi những sự căng thẵng (stress) từ công việc làm hằng ngày, mà c̣n là một sự học hỏi. Trong chuyến đi Florida tuần này, LTD-TTCH chụp được rất là nhiều ảnh và học hỏi được thêm về các loại chim, trong số đó là chim Bồ Nông. Loại chim này sống gần các biễn, hồ nơi mà chúng có thể săn cá, tôm và các hải-sản để nuôi sống.

Chim bồ nông có một cái "hầu-bao" ở cái mỏ dưới. Cái hầu bao này thường th́ "teo" lại rất nhỏ, nhưng khi bắt được mồi, th́ cái bao này giang rộng ra đễ chứa mồi.

Loài bồ nông là một loại chim lớn. Loại bồ nông "nâu" là loại nhỏ nhât, nặg koăng 3kg, dài 110cm và cánh dang rộng gần 2 mét. Loại lớn nhất là "Dalmatian" có thể nặng đến 15kg, dài 180cm và cánh rông đến 3.5 mét. Nhờ những bắp thịt chắc chắn để giữ bộ cánh trong lúc thả trớn khi đang bay, chim này có thể bay đến 150km để săn mồi.

Chim bồ nông bơi rất giỏi v́ chân ngắn và có mang giống như chân vịt.

Trong những h́nh ảnh dưới đây, LTD-TTCH đả thâu lại những ảng chính để tả loài chim này. Các bạn sẻ đươc xem chim bồ nông khi đang săn mồi và lúc túi hầu bao nở rộng để giữ mồi.

Khi săn mồi, chim này có hai phương pháp
1 - Bay trên cao, định hướng con mồi ví dụ như là cá, tôm, chúng nhắm kỷ và dâm thẳng xuống để cặp mồi.
2 - Bơi dứoi nước như là vịt, mỡ túi hầu bao ra, và vớt tôm, cá như ngư phủ đi chài cá.

Khi bắt đuợc cá, chim bồ nông không nuốt ngay được, chúng phải xả hết nước trong hầu bao trước khi nuốt mồi.

Hy-vọng những h́nh ảnh này sẻ giúp cho các bạn biết thêm về loài chim này.

Tất cả các ảnh chụp bằng:
1 – Canon 5D Mark II với ống kính Canon 500mm F4 L với 1.4X Teleconverter
2 – Canon T1i với ống kính Canon 100-400mm L

Chim Bồ Nông đang bay để săn mồi

Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/1000 Sec. - FStop: 10 - ISO: 400 - Focal: 350mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/1000 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 310mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/1000 Sec. - FStop: 5 - ISO: 400 - Focal: 210mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/1000 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 275mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 235mm

Chim Bồ Nông bắt mồi

Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/1250 Sec. - FStop: 10 - ISO: 400 - Focal: 320mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 8 - ISO: 400 - Focal: 250mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 9 - ISO: 400 - Focal: 300mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 8 - ISO: 400 - Focal: 300mm


Camera: DSC-HX1 - Exposure: 1/500 Sec. - FStop: 4.5 - ISO: 125 - Focal: 71mm


Camera: DSC-HX1 - Exposure: 1/500 Sec. - FStop: 4.5 - ISO: 125 - Focal: 71mm

Chim Bồ Nông nuốt mồi

Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 8 - ISO: 400 - Focal: 400mm

Nhửng loài Bồ Nông khác, giống Peruvian Pelican có lông vang trên đầu, giống White Pelican có bộ lông hoàn toàn trắng, giống Brown Pelican có bộ lông màu nâu.

Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/500 Sec. - FStop: 20 - ISO: 400 - Focal: 700mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/500 Sec. - FStop: 20 - ISO: 400 - Focal: 700mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 13 - ISO: 400 - Focal: 250mm


Camera: Canon EOS REBEL T1i - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 11 - ISO: 400 - Focal: 235mm

Chim Bồ Nông Trắng

Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/800 Sec. - FStop: 10 - ISO: 400 - Focal: 700mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/640 Sec. - FStop: 9 - ISO: 400 - Focal: 500mm
@MXT,

Căm ơn bạn MXT đả "enjoy" những bức ảnh trên, chúc bạn có cơ hội để chụp những chú chim nay. LTD-TTCH đón xem ảnh cũa bạn.

Trong lúc chờ xem ảnh cũa MXT, LTD-TTCH xin tặng bạn thêm hai tấm chim Bald Eagle. Hai tấm này chụp với máy Canon 5D Mark II và ống kính Canon 500mm F4, cộng với Canon Extender 1.4X Teleconverter


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/1600 Sec. - FStop: 10 - ISO: 400 - Focal: 700mm


Camera: Canon EOS 5D Mark II - Exposure: 1/1600 Sec. - FStop: 10 - ISO: 400 - Focal: 700mm

@MTBHA
Căm ơn em ghé thăm. Nhưng em không "fair" tí nào cả, toàn bênh chị không hà, chị TTCH toàn là bắt anh khiêng máy, chứ ở đó mà anh ăn hiếp chị TTCH, c̣n lâu đó, nằm mơ cũng hỗng nghỉ tới.

Năm mới chúc em và gia d́nh được một năm thịnh vượng và vui vẻ...

Tổng chào
LTD-TTCH
100200
href="http://s229.photobucket.com/albums/ee82/tetecehat/?action=view¤t=DienDan-05.jpg" target="_blank">

Chào Chủ Nhà MauXnahTroi và bác Oto.

Ảnh của Mauanhtroi và Bác Oto rất chi tiết, đẹp, LTD-TTCH rất thích. Ở California, thời tiết mát mẻ, các loại chim này thường về đây để sống. Ở trên vùng đông bắc th́ rất ít gặp được loại chim này.

Hôm viếng California trong cuối tháng bảy (July), LTD-TTCH củng chụp được vài tấm ảnh cũa loài chim này ở vùng Malibu. LTD-TTCH xin được chia xẻ cùng bạn MXT, bác Oto và các bạn yêu thích nhíp ảnh trên diển đàng.

Ảnh được chụp bằng máy Canon XTi và ống kính Sigma 70-200mm APO f2.8 fixed.Chúc cả nhà và các bạn được một ngày thật vui và hạnh phúc.

LTD-TTCH


Chào bác Oto và Violet,

LTD-TTCH chúc cho cả nhà một ngày mới thật yên lành.
Cảm ơn bác Oto và bạn Violet cho xem h́nh mặt trăng. Ảnh của bác Oto thật là thơ mộng với vầng trăng tṛn lẩn sau những cượm mây. Thích nhất là ảnh số 1. Tiện đây, LTD-TTCH cũng xin đóng góp vào nhà của bác 2 tấm ảnh chụp vào ngày trăng tṛn trong tháng 8 vừa qua. Ảnh này được chụp bằng ống kink Sigma 50-500mm APO vùng với Sigma 2X TC (tele-converter).width=800

Hông biết tại sao cái topic Cuộc gặp gỡ bất ngờ
cũa chị TTCH bị dấu mất, nên anh dành mỡ topic mới đễ tră lời cho Diễm Châu


diemchau00183
member

REF: 337209
04/27/2008

TRong đợt đầu khi diemchau lướt sơ khởi qua các tầm h́nh, có hai người làm diemchau như có chút để ư tự nhiên, h́nh số 4 từ trên đếm xuống, cái anh chàng đứng sau lưng chị Tetecehat đó. Anh này tướng trông hiền lành, thân ái, nhưng tuổi hơi cao.

PhotobucketAnh xin mạng phép được tặng em 2 câu nhé

Em oi đừng bảo anh già
Sông kia có rộng, mấy phà anh cũng qua...

Tạm dịch: Càng già càng dẽo càng dai,
hoặc là: Gừng càng già càng cay... đấy em ạ....

Hahaha...

Chúc vui
chocolate

ANH ơ Ơ


Phần cuối cứu trợ gia đ́nh nạn nhân Cầu Cần Thơ - chị tetecehat
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network