Sponsored links


Ngy 4 thng 2 năm2008

Một gia đnh c 3 người tật nguyền
Do Thnh vin NCTT bảo trợ
GOY Y KIEN


Manhphu cng bạn đến nh c Vn

o

o

o, quần
       

Bnh, kẹo, mứt

Thịt lợn

Nếp, thng qu

o, quần
       

Nước ngọt

2 thng qu chị hoahn tặng

C bị điếc


Em nhỏ
       

Rất vui khi mặc o quần

Rất vui khi mặc o quần

Rất vui khi mặc o quần

Rất vui khi mặc o quần
       

Rất vui khi mặc o quần

B 20 thng tuổi đang mang bầu

MP trao bv qu cho gia đnh c Vn

Hng xm đến xem
       

Rất vui khi nhận qu

Trao tiền + thư

Phong b

Vui qu, cm ơn NCTT
       

Tất

Hng xm

Viết thư cm ơn

Thư cm ơn
       

Giấy bin nhận mua b
     
       
       
       

Sang nay , 4/2/2008 , Mp cng 2 người bạn l bạn Phương v chị Chu đ ln Nam Đn để thu xếp cng việc gip đỡ gia đnh c Vn . Buổi sng , Mp đ đến chỗ mua b cch nh b Vn khoảng 10 km v xem b . Con b kh lớn , đ 20 thng tuổi v nặng khoảng 2 tạ . Đy l một con b ci v đang c bầu , Mp khng biết xem b nhưng thấy mấy người ni đy l một con b đẹp . Mp nghĩ n đ c bầu th chắc cũng khng lu nữa , gia đnh c Vn sẽ lại c thm một con b con , thật l tốt !

Buổi trưa , Mp v cc bạn đ đi mua nốt những thứ cn lại gồm bnh kẹo v thực phẩm cho nh c Vn dng Tết . V l đi chợ qu nn mọi thứ c phần rẻ hơn ở thnh phố . Sau đy l chi tiết cc qu tặng :
- 2 thng đồ của chị Hoahn : Chăn , mn v quần o .
- 5 kg thịt lợn : 300.000 VND
- Bnh kẹo , mứt : 300.000 VND
- 10 cn nếp : 150.000 VND
- B : 5.300.000 VND (c bin nhận bn b km theo)
- V quần o Mp đ bo co trong bi viết trước . 750.000 VND .
- Mừng tuổi gia đnh c Vn : 200.000 VND
Tổng : 7.000.000 VND
Tổng :
Số tiền Mp đ nhận l : 400 USD + 900.000 VND (400.000 VND của anh Tư đng gp v 500.000 VND từ chị hoahong999) = 7.320.000 VND

Số tiền dư 320.000 VND Mp đ chi bồi dưỡng cho người gip mua b v vận chuyển cũng như phụ ph trn đường của Mp v cc bạn . Như vậy dự n đ được hon tất về mặt ti chnh .

Buổi chiều , c Dung mẹ chị Chu cng Mp v cc bạn đ qua thăm hỏi v trao qu cho gia đnh c Vn . V khng c sự bo trước nn c Vn hết sức bất ngờ v những người hng xm qua xem cn tỏ vẻ hồ nghi khi đột nhin gia đnh c Vn được nhận một mn qu lớn như thế . Mấy người em của c Vn th rất hồ hởi khi được kẹo , Mp đ ni tất cả ra rửa cho sạch sẽ rồi mặc o mới chụp hnh th họ c vẻ thch th lắm như những đứa trẻ vậy.
C một điều Mp nhầm lẫn m mới kịp nhận ra hm qua , đ l gia đnh c c 4 người bị tật nhưng một ch cứ hay đi lang thang nn cả mấy lần Mp đến đều khng gặp . Lần trao qu ny cũng thế , chỉ c 2 ch v 2 c ở nh . Cn người thứ 5 nghe hng xm bảo cứ cầm roi đi lang thang khắp lng rồi đến bữa mới về .
Một vi người hng xm sang chơi cũng vui ly với niềm vui của gia đnh c Vn , Mp c hỏi chuyện v được biết xm lng cũng đang định quyn gp mỗi người một t để gip cho những hon cảnh như gia đnh c Vn được ăn Tết . Sự c mặt của NCTT lc ny đng l rất c nghĩa v thiết thực.
C một chuyện kh vui vui trong chuyến tặng qu ny , đ l chuyện c Vn viết thư .
Ngồi chơi một lt th Mp cng cc bạn ln đường trở về , Mp c bảo c Vn viết cho diễn đn chng ta mấy dng nhưng v c t được học nn chữ kh kh đọc (c thư km theo) . Hơn nữa c khng biết viết g cả , Mp phải hướng dẫn , đến đoạn cuối Mp c bảo với c l Thế thi ! Thế l c viết lun vo trong l thư l : "Thế thi" (cc bạn xem thư sẽ thấy) .
Mp vừa thấy buồn cười vừa thương cho những con người như thế , quanh năm lam lũ , cả đời khổ cực cho nn họ gần như khng được học hnh g cả , thật xt xa !

Một lần nữa Mp rất cảm ơn đến cc n nhn , cc bạn đ gip đỡ dự n dưới nhiều hnh thức . Đặc biệt cảm ơn đến sự ủng hộ của BQL NCD đ gip cho Mp hon thnh được dự n ny một cch tốt đẹp đng dự kiến . Xin gửi lời chc đến ton thể gia đnh NCTT một năm mới an khang , hạnh phc !

Thn i !
 

GOY Y

 

 

Nh | Ghi danh Thnh Vin | Thơ | Hnh ảnh | Danh Sch | Tm | Diễn đn | Lin lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep