Sponsored links


 

DỰ ÁN Về vấn đề sức khoẻ của đồng bào miền Núi ở Nghệ An ...

Do Thành viên NCTT bảo trợ
Hoàn thành vào ngày 04 tháng 6 năm 2007 >>
GOY Y KIEN


Thư cám ơn
 

Biên nhận

Biên nhận

Biên nhận
       

Nghe tin NCTT tài trợ khám bện miễn phí th́ bà con chuẩn bị ghé đến trạm xá
 

Đang chờ khám bện

Bà mẹ và em bé rất vui khi sắp được khám bệnh miễn phí do NCTT tá trợ

Chờ khám bệnh
       

Chờ khám bệnh

Bác sĩ Lâm

Thuốc phát cho bệnh nhân

Thuốc phát cho bệnh nhân
       

Chờ khám bệnh

Cô Y ta đang khám bệnh

Hồ sơ

Chờ khám bệnh
       

Y tá đang kiểm tra thuốc

Bác sĩ Lâm và bệnh nhân

Y tá khám bệnh

Y tá khám bệnh
       

Y tá khám bệnh

Chờ khám bệnh

Bác sĩ đang khám bệnh

Thuốc phát cho bệnh nhân
       

Macan rất vui khi giúp phát thuốc cho bệnh nhân

Chờ khám

Chờ khám

Khám bệnh
       

Chờ khám

Chờ khám

Đang làm việc

Đang làm việc
       

Đi khám bệnh

Đang làm việc

Manhphu và bệnh nhân

Em gái đang chờ khám bệnh
       

Bác sĩ Lâm

Đang làm việc

Bà cụ và macan

Chờ khám
       

Em bé bên gói thuốc bổ

Cḥ khám

Đanh khám t im

Đang khám
       

Chờ khám

Chờ khám

Chờ khám

Cụ bà đang đo huyết áp
       

Chờ khám

Đang khám bệnh

Đang khám bệnh

 
       
       
       
       

04/03/2007
Trước hết cho Mp kể một câu chuyện :

"... Vừa qua , Mp có dịp gặp và tṛ chuyện với một người bác sỹ vừa đi khám bệnh từ thiện cho đồng bào ở nông thôn . Qua tṛ chuyện , cô ấy đă cho biết rằng vấn đề sức khoẻ của những đồng bào ở nông thôn , miền Núi ở nhiều vùng sâu xa ở ḿnh bây giờ c̣n rất nhiều bất cập . Nh́n chung , trẻ em ở đây vấn đề dinh dưỡng th́ không đảm bảo , tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ là rất cao . V́ vấn đề ăn uống không đảm bảo , nên rất nhiều người dân bị thiếu máu ,sức đề kháng với các bệnh thông thường rất kém ; điều kiện lao động vất vả lại không có những điều kiện tự chăm sóc sức khoẻ nên vẫn c̣n tồn tại những rủi ro vô cùng đáng tiếc . Vẫn c̣n đó những bà mẹ v́ không đi trạm xá mà bị biến chứng khi sinh nở , vẫn c̣n đó những người dân tộc ở miền Núi khi bị đau ốm vẫn tin tưởng vào thầy mo , thầy cúng . V́ thế cho nên có những con người bị những bệnh hoàn toàn có thể cứu chữa mà đă phải chịu những hậu quả đáng tiếc , thậm chí là cả sinh mạng ..
Người bác sỹ đó là cô Lam - bác sỹ chuyên khoa 1 , trước đây cô công tác ở bệnh viện tỉnh Nghệ An ; nay đă về hưu . Thỉnh thoảng cô vẫn có những chuyến đi khám chữa bệnh cho các vùng nông thông miền Núi mỗi khi có dịp . Mỗi chuyến đi đều để lại cho cô những trăn trở lớn . Cô tâm sự "Có những trường hợp ḿnh không thể giúp ǵ nhiều ǵ không thể có đủ điều kiện tài chính . Những vùng mà khám chữa bệnh từ thiện đi qua c̣n ít , c̣n nhiều vùng người dân rất khó khăn nhưng chưa có ai quan tâm đến , v́ thế vấn đề chăm sóc sức khoẻ của các bà con ở đó rất bất cập ..."

Sau cuộc nói chuyện đó , Mp đă suy nghĩ rất nhiều . Cách đây ít lâu , Mp cũng đă có nói chuyện với anh matnhung và admin về vấn đề này . Sau một quá tŕnh t́m hiểu , hôm nay Mp xin mạn phép đưa ra một ư kiến mong NCTT quan tâm và giúp đỡ .

Từ trước đến nay , hoạt động của NCTT khá đa dạng và nh́n chung đă mang lại nhiều kết quả tích cực . Có thể đúc rút lại thành 2 h́nh thức hoạt động chính : Làm từ thiện và dự án phát triển cộng đồng mà trong đó công tŕnh nước sạch ở Bản Luốm là một ví dụ điển h́nh với tầm ảnh hưởng rộng và mang nhiều lợi ích thiết thực cho nhiều gia đ́nh .
C̣n lại đa số các dự án khác của NCTT đều thiên về vấn đề làm từ thiện , hôm nay khi tŕnh bày về vấn đề sức khoẻ của đồng bào miền Núi . Mp xin đưa ra một ư tưởng nữa về việc lập một dự án chăm sóc sức khoẻ cộng đồng , tức là ḿnh sẽ chữa bệnh và phát thuốc miến phí cho một bản dân tộc miền Núi nào đó . Nh́n chung các bản dân tộc vùng cao hiện nay đều đang rất cần được chăm sóc sức khoẻ , v́ thế lợi ích của dự án này mang lại là rất lớn . Tác dụng của những dự án cộng đồng thiết nghĩ không cần phải nói nhiều th́ ai cũng nhận ra .

Trên đây là ư kiến của Mp về một vấn đề mà từ lâu đến nay Mp vẫn ấp ủ . Mang ṿng tay NCTT đến với các đồng bào vùng cao c̣n nhiều khó khăn !!! Sức khoẻ là vốn quư nhất của con người , v́ thế đây sẽ là một dự án mang nhiều ư nghĩa và đầy thiết thực nếu được thực hiện .
Mong các bạn hăy suy nghĩ về vấn đề này và góp ư !
Thân ái !
Manhphu

6/4/2007
Hôm qua , ngày 4-6 Mp , macan cùng đoàn khám bệnh gồm có : cô Lam (bác sỹ) ; chị Hà và chị Châu (cùng là y tá) đă kết thúc tốt đẹp chuyến khám chữa bệnh từ thiện ở bản Cao Vều thuộc xă Phúc Sơn , huyện Anh Sơn . Chuyến đi đă để lại cho đoàn thật nhiều kỷ niệm vui . Theo như dự kiến , Mp định sẽ khám và phát thuốc phục vụ khoảng 200 dân , tuy nhiên thực tế , chúng ta đă khám được hơn 300 người , trong đó có 250 người được phát thuốc . Mp đă quay một đoạn video khoảng 30 phút đồng thời chụp hơn 300 h́nh ảnh về một chuyến công tác đầy ư nghĩa này . Có lẽ rằng , khi những h́nh ảnh đó đến mắt các bạn , sẽ không cần thêm một lời kể nào của Mp về chuyến đi này .
Những số liệu của đợt khám bệnh này :
- Chi tiết tiền thuốc : Có bảng kê với dấu của nhà thuốc Mp sẽ up lên sau .
- Danh sách bệnh nhân được cấp thuốc : gồm 240 người có tên và khoảng 10 người khám lúc đầu tiên chưa ghi kịp .
- Các số liệu chi tiêu đúng như dự kiến ban đầu . Tuy nhiên cũng có phát sinh một số chi phí trong chuyến đi . Cụ thể , chi phí ăn ở đi lại của Đoàn phát sinh thêm 300.000 VNĐ do xe hỏng + giá cả một số đồ ăn uống cao hơn dự kiến . Ngoài ra phát sinh thêm 250.000 VNĐ do đêm đầu tiên xă không sắp xếp được chỗ ở cho Đoàn , phải nghỉ ở nhà nghỉ .
- Bác sỹ ḿnh định thuê vào phút cuối không đi được , do đó khoản 300.000 VNĐ để thuê người bác sỹ này không phải chi .
- Tiền quay phim và chụp ảnh thêm (do máy ảnh của Mp hết pin) hết 700.000 - ít hơn 100.000 VNĐ so với dự kiến .
- Mua lại một số thuốc của trạm xá do thuốc ḿnh mang theo đă hết , phát sinh thêm 100.000 VNĐ .

Chi phí Mp nhận về : 15.600.000 VNĐ
Đă chi : 15.450.000 VNĐ

C̣n lại 150.000 VNĐ . Số tiền này Mp xin phép được tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ giữa các thành viên trong đoàn khám bệnh v́ mọi người đă vất vả rất nhiều trong 3 ngày vừa qua .

Ngoài ra c̣n dư một số loại thuốc , số thuốc này Mp đă tặng lại cho trạm y tế xă .

Danh sách thuốc c̣n dư :
- Amoxipen : 5 vỉ
- Dexamethazon : 5 hộp
- Ostoflex : 2 hộp + 2 vỉ
- Vastarel MR : 1 hộp
- Cereblrolysin : 1 hộp
- Eduyt : 2 vỉ
- Coversyl : 4 vỉ
- Digoxil : 1 hộp
- Binietyl : 8 vỉ
- Hept amyl : 2 vỉ
- Amiodazol : 8 vỉ
- Nitromyl : 3 vỉ
- B12 : 3 hộp
- Nang gấc : 15 hộp
-Presmilon : 1 hộp
- Fexet 60mg : 19 vỉ
- Laxaton : 9 vỉ
- Giloba : 19 vỉ
- Tanakan : 3 vỉ
- Nifedipin : 3 vỉ
- ATP : 9 vỉ + 1 hộp
- Hirmen : 2 vỉ
- Medirel : 2 vỉ
- Cloximox : 4 vỉ
- Panthicone F tablet : 7 vỉ
- Vitamin B12 (tiêm) : 2 hộp
- Tancodipine : 1 hộp + 7 vỉ
- Zinat : 4 vỉ
- Bidify : 9 hộp

Dự án khám bệnh đă thành công tốt đẹp , đây là một chương tŕnh mà theo ư kiến cá nhân của Mp th́ nó đă mang lại một lợi ích rất to lớn về vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho những người dân miền Núi , nơi mà điều kiện y tế c̣n rất thiếu thốn . Mong rằng từ nay , những dự án tương tự như thế này sẽ được NCTT thực hiện thường xuyên hơn nữa v́ những tác dụng to lớn mà nó mang lại . Riêng trong đợt khám bệnh vừa rồi , rất tiếc do thiếu thời gian cũng như thuốc men nên c̣n khá đông bà con có nhu cầu vẫn chưa được khám . Việc bà con đến khám rất đông và chen nhau chờ đợi đă cho thấy sự cấp thiết của những chương tŕnh chăm sóc sức khoẻ cộng động như thế này đối với đồng bào nông thôn miền Núi .

Cuối cùng Mp xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của toàn thể gia đ́nh NCTT trong thời gian qua đă góp phần tạo thành công cho chương tŕnh .
Thân ái !
Manhphu


 

GOY Y

 

 

Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep