Sponsored links


 

Một ước mơ - Một hy vọng

Diễn đn NCTT vừa xy xong nh Tnh Thương cho cụ Phương thuộc x Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), vo thng 7 năm 2006


Nh Tnh Thương

Nh Tnh Thương

Cụ Phương gởi lời cm ơn đến qy n nhn

Lể bn giao nh
       

Nh Tnh Thương

Nh Tnh Thương
 
       
       

Ngy khởi cng v giy tờ chng nhận

       
 
       
       
       
 
Tm hiểu hon cảnh nh Cụ Phương trước khi đưa ln diễn đn


 

       
       

 

 

 

 
       

Nằm cch TP Vinh 45km về pha Ty Bắc , Nghi Kiều l một x miền Ni cn nhiều kh khăn của huyện Nghi Lộc (Nghệ An) . Ở nơi đy , đất đai kh cằn sỏi đ , người dn chủ yếu lại lm kinh tế nng nghiệp nn ngho mi cứ ngho . Vừa qua , MP c dịp đi thực tế qua đy v được biết đến một hon cảnh v cng đặc biệt . Mong cc bạn xem xt v gip đỡ .
B Bi Thị Phương - 86 tuổi l một gia cảnh đặc biệt kh khăn của x . Hiện nay b đ rất gi yếu , sống với một người chu nội 12 tuổi . Hai b chu rau cho đm bọc nhau cứ thế sống qua ngy m lun phải canh cnh trong lng nỗi lo cơm o v nh ở . B c 2 người con trai , một người đ chết trong thời kỳ chiến tranh , người con trai cn lại v được nung chiều nn đ hư hỏng , bỏ đi hơn chục năm nay để lại mẹ gi v đứa con trai nhỏ cho b chăm sc . Kinh tế gia đnh b phụ thuộc vo 2 so ruộng khon (1 so Trung bộ : 500 mt vung) . Tuy nhin b đ khng cn sức lao động , nn con gi của b (đ lấy chồng) phải gip mẹ , d vậy nguồn thu đ cũng khng đng bao nhiu . Mỗi năm lm 2 vụ la cũng chỉ đem lại cho b khoảng 8 tạ la ( chưa trừ thuế m , giống , phn tro ... ) Cũng may b cn một khoản trợ cấp từ UBND x được 250.000VNĐ/1 thng . Nhờ đ , 2 b chu cn c thể đm bọc qua ngy.
Mi nh 2 b chu đm bọc nhau hiện nay đ qu rch nt , ngy nắng cn đỡ , vo những ngy mưa n đ dột nt , mối mọt hết cả . Căn nh của 2 b chu hon ton c thể sập bất cứ lc no nếu mưa bo lớn . Chnh quyền ở đy đ hứa với b rất nhiều lần (trong dự n xo nh tranh tre dột nt của nh nước) nhưng mi vẫn chưa thực hiện được cho b Phương một ước mơ nhỏ b đ . Đ hng chục năm nay , ước mơ một mi nh lnh lặn vẫn chỉ l ước mơ của một b gi. B cứ thấp thỏm chờ đợi , hy vọng nhưng ...
Một niềm vui nhỏ cho b v cũng l động lực lớn cho b Phương vui sống chnh l đứa chu của b ( chu Ng Tuấn Cng) rất ngoan v học kh giỏi . Năm no em cũng l học sinh tin tiến v học sinh giỏi cấp trường . Hiện em đang học lớp 6 của trường THCS Nghi Kiều . Thiếu thốn tnh cảm cha mẹ từ nhỏ , em sống trong sự bao bọc của b nội . Tuy cn b nhưng em đ biết thương b v cố gắng học hnh , gip đỡ b một số việc nhỏ trong nh .

Thưa cc bạn !
Để thực hiện một ước mơ của một người gi đ gần đất xa trời , để tạo dựng cho 2 b chu ny một mi ấm che mưa che nắng qua ngy . MP khẩn thiết ku gọi tấm lng nhn i , sự bao dung của cc bạn hy quan tm , gip đỡ đến số phận ny - một số phận đ chịu nhiều cay đắng , kh khăn trong cuộc sống . Như trong lời bi ht NCTT , MP đ viết "...cho đn em thơ mi vui đến trường , cho người gi c đơn cũng thm ấm lng ..." Mong rằng cc bạn sẽ mở rộng tấm lng mnh ...
Mọi thng tin của MP đều c hnh ảnh km theo . Sẽ đăng sớm ln NCTT cho cc bạn biết .
Xin chn thnh cảm ơn cc bạn đ bỏ thời gian qu bu quan tm đến thng tin ny ...
Thn i 

???? >> XEM1 >> CLICK HERE
XEM2

 

 

Nh | Ghi danh Thnh Vin | Thơ | Hnh ảnh | Danh Sch | Tm | Diễn đn | Lin lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep