Sponsored links


 

Xuân mới hướng tới những em học sinh c̣n thiếu may mắn ...

28/01/2007 >>
GOY Y KIEN


Các em trong lễ nhận quà

Trong buổi tặng quà

Trong buổi tặng quà

Thầy Việt Anh đang chuẩn bị phát vở cho các em
       

Thầy hiệu phó đang gửi lời cảm ơn đến NCTT và nhắn nhủ các em

Thay mặt các em khác , em Thức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến NCTT và hứa sẽ cố gắng hơn nữa

các em học sinh trong lễ tặng quà

Các em học sinh được nhận quà lần này
       

Các em đang cầm phong b́ tiền học bổng của NCTT

CÁc bạn đă giúp đỡ Mp rất nhiều trong lần tặng quà này , từ trái qua bạn Phương , Thắm , Hùng và Chi

Em đang ngồi là em Lưu bị tật ở chân

Cả nhà em Thức chào tiễn Mp và nhóm bạn
       

Bạn Hùng - người đă giúp đỡ Mp trong lần trao quà này

Trong nhà em Thức

Trong nhà em Thức

Bà ngoại của em Xuân
       
       

Chiều nay , Mp đă cùng vài người bạn giúp đỡ Mp thực hiện dự án này có mặt tại trường THPT Nghi Lộc 4 để trao quà cho các em học sinh trong trường . Như Mp đă tŕnh bày , lần này Mp đă trao quà của NCTT cho 9 em :
- Em Lê Đức Anh
- Em Lê Huy Duẩn
- Em Đậu Thị Xuân
- Em Hoàng Văn Ân
- Em Nguyễn Hải Lưu
- Em Trần Thị Thu
- Em Hà Thị Kỳ
- Em Nguyễn Thị Linh
- Em Nguyễn Trọng Dũng

Buổi lễ tặng quà đă diễn ra một cách đơn giản nhưng đầy t́nh cảm . Các thầy cô đă đón tiếp Mp và các bạn một cách rất thân thiết , có thể nói nhà trường THPT Nghi Lộc 4 cùng các thầy các cô đă tạo những điều kiện rất thuận lợi cho Mp tổ chức buổi trao quà này .
Trong số các em được nhận quà , có em Ân , em Xuân và em Lựu là các em bị tật nguyền . Trong đó , em Ân cần phải có người bế lên điểm tặng quà , nh́n cảnh đó mà Mp thấy thương quá . Khó khăn là vậy nhưng theo Mp biết , em Ân là một học sinh có học lực khá . Quả là rất đáng khâm phục .
Mở đầu buổi tặng quà , thầy Sơn - bí thư Đoàn trường đă có vài lời phát biểu , qua đó thầy đă gửi lời cảm ơn đến NCTT đă có những hành động thiết thực giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của trường có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong học tập . Thầy Sơn cũng đă dặn ḍ các em được nhận quà phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và tu dưỡng đạo đức .
Sau đó , Mp cũng có vài lời nhắn nhủ tời các em và gửi lời cảm ơn đến nhà trường đă tạo điều kiện cho NCTT hoàn thành được chương tŕnh lần này . Thay mặt các em học sinh , em Nguyễn Văn Thức cũng đă gửi lời cảm ơn đến NCTT và nhà trường . Em cũng hứa với NCTT và các thầy cô là sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập . Cuối cùng , thầy hiệu phó kiêm chủ tịch quỹ khuyến học của nhà trường đă lên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến NCTT , đồng thời nhắc nhở các em phải biến sự biết ơn thành hành động để học tập thật tốt . Nh́n từ ánh mắt các em , Mp tin các em sẽ có nhiều cố gắng hơn nữa trong thời gian tới .
Sau đó , Mp và các thầy đă trao quà cho 9 em . Số quà Mp đă mua là :
- Học bổng 500.000 VNĐ x 9 suất .
- 80 cuốn vở trị giá 2500 VNĐ / cuốn , 30 cuốn sổ trị giá 5000 VNĐ / cuốn = 350.000 VNĐ
Như vậy Mp c̣n giữ 5.200.000 VNĐ - 4.850.000 VNĐ = 350.000 VNĐ . Số tiền này Mp xin đề nghị sẽ gửi vào cho dự án của butchi cũng trong đợt này .

Số vở và sổ trên nhà trường đă chia đều một ít cho các em và đề nghị giữ lại một ít làm quỹ dành tặng cho các em có thành tích sáng tác thơ văn của trường . Mp đă đồng ư với đề nghị này .

Sau khi tặng quà cho 9 em , Mp đă đến tận nhà riêng của 2 em Cần Văn Xuân và Nguyễn Văn Thức để trao quà của chị Thu (loithuxua) cho 2 em . Đây là món quà riêng của cá nhân chị Thu dành tặng 2 em Xuân và Thức để động viên 2 em hơn nữa trong học tập . Món quà của chị Thu dành cho mỗi em là một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng . Tại nhà em Thức , khi Mp đến th́ mẹ em Thức cũng vừa đi làm đồng về . Thật không thể tin được là với sức khoẻ kém và đang bị bệnh tim mà cô vẫn có thể lao động nặng nhọc như vậy . Thiết nghĩ cũng không có cách nào khác khi gánh nặng miếng cơm manh áo vẫn đang đè nặng lên đôi vai cô . Một đứa con th́ đang học hành với rất nhiều chi phí , một đứa th́ tàn tật nằm một chỗ không làm được ǵ phải phục vụ đủ thứ từ ăn uống đến vệ sinh ... Thật xót xa !
Mp không có thời gian nán lại nhà em Thức lâu , sau khi nhận món quà , em Thức và mẹ cũng đă gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Thu đă có sự giúp đỡ rất quư báu và đầy ư nghĩa . Với sự giúp đỡ này của chị , ít nhiều cũng đă san sẻ với em Thức và mẹ những khó khăn nhất định trong cuộc sống . Thức là một em học sinh giỏi và khát khao học hành , Mp tin rằng trong tương lai em sẽ c̣n thành công hơn nữa !
Đến nhà em Xuân , chỉ có bà ngoại của em ở nhà . Em Xuân vẫn chưa đi học về . Mp và các bạn đă tṛ chuyện khá thân mật với bà ngoại của em . Bà của Xuân nay đă già yếu , bà kể chuyện khi Xuân mới được 9 ngày th́ mẹ em mất , bố em đi lấy d́ , bà đă phải nuôi Xuân từ bé đến nay . Bây giờ bà ngoại đă không c̣n lao động được , ngày ngày Xuân phải vừa đi học , vừa làm đồng để kiếm cơm ăn hàng ngày . Hai bà cháu bữa đói bữa no , có những lúc hàng xóm bà con phải giúp đỡ mới có cái ăn . Với hoàn cảnh như thế thật khó khiến em Xuân học tốt . Ước vọng nhỏ bé của Xuân là tốt nghiệp xong sẽ cố gắng học một cái nghề ǵ đó xây dựng cuộc sống . Ước mơ bé nhỏ như vậy nhưng dễ ǵ để em có thể thực hiện ???
Qua liên lạc với chị Thu , MP được biết chị sẽ cố gắng giúp đỡ hàng năm với 2 em Xuân và Thức để hai em đạt được ước mơ của ḿnh . Sự giúp đỡ của chị thật là đáng quư , thay mặt hai em , Mp xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chị Thu . Riêng cá nhân Mp , Mp tin rằng với sự giúp đỡ của chị , các em sẽ có nhiều cơ hội hơn để thành công trong tương lai .
 

Manhphu 2/04/07

       

Em Xuân và bà ngoại

Em Xuân và bà ngoại

Giấy chứng nhận gia đ́nh văn hóa cuả em Xuân

Em Xuân, bà ngoại, 2 thầy, và manhphu - chụp taị nhà em Xuân
       

Thầy Việt Anh và Manhphu

Nhà cuả em Xuân

Nhà cuả em Xuân

2 thầy giáo viên, bà ngoại, em Xuân và Manhphu
       

Em Thức, em trai, va mẹ

Mẹ em Thức và ngướ em trai tật

Em trai cuả Thức

Manhphu, em cuả em Thức và em trai
       

Em thức 2 thầy giáo và Manhphu

Em Đức Anh và Manhphu

Nhà của cậu em Đức Anh

Bàn thờ mẹ của em Đức Anh
       

Trong Giáng Sinh vừa qua , NCTT đă có những hoạt động vô cùng ư nghĩa hướng đến những em mồ côi ( làng trẻ em Hoa Phượng - Hải Pḥng ; rồi mái ấm Anh Đào ở Khánh Hoà ) ; các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt nhưng đă vươn lên học tập tốt . Đây là những hành động vô cùng thiết thực nhằm mục đích giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập , trong cuộc sống .
Bản thân Mp vừa qua đă trao quà cho 8 em ở 3 trường THCS Phong Thịnh - Thanh Chương , THPT Nghi Lộc 4 - Nghi Lộc ; THPT Cao Thắng - Hương Sơn , các trường trên đều ở các địa bàn nông thôn và miền Núi ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà TĨnh , những tỉnh c̣n nhiều khó khăn ở Việt Nam .
Trong quá tŕnh thực hiện công việc , Mp đă có dịp tiếp xúc và qua sự giới thiệu của các thầy cô giáo , các em học sinh , Mp đă đến nhà thăm và biết thêm một số em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn . Hiện nay một số em đang đứng trước nguy cơ không đủ điều kiện tiếp tục đến trường , cuộc sống cơm áo đang tước mất thời gian , niềm đam mê học hành cũng như thành tích học tập của các em . Mp xin đăng lên đây hoàn cảnh của một số em mà Mp nghĩ rằng đang rất cần sự quan tâm của những ṿng tay nhân ái , Mp tin rằng những trái tim NCTT sẽ không dửng dưng trước những hoàn cảnh này . Các bạn hăy đọc , hăy nh́n những h́nh ảnh và suy nghĩ , Mp kêu gọi những sự giúp đỡ cho các em nhân dịp năm mới này . Trước là để các em có một cái Tết vui vẻ , sau là để các em có thêm điều kiện học hành .
Hăy dành thời gian quan tâm đến các em , không có ǵ ư nghĩa hơn ngày Xuân mới mở ḷng làm việc thiện , đúng không các bạn .
Thân ái !
 

1. Em Cần Văn Xuân , sinh năm 1986 nhưng hiện nay mới học lớp 11H2 trường THPT NGhi Lộc 4 . Khi hoàn thành chương tŕnh học lớp 9 do hoàn cảnh quá khó khăn , em Xuân đă phải bỏ học đi làm thuê 4 năm (làm phụ hồ) . Hiện nay em đă đi học lại nhưng vẫn c̣n rất nhiều khó khăn trong cuộc sống . Mẹ em Xuân đă mất khi em c̣n rất nhỏ , bố em cũng đă mất cách đây 6 năm . Hiện nay em sống với bà ngoại đă 78 tuổi , hai bà cháu đùm bọc nhau sống chỉ với 2 sào ruộng . Bà ngoại của em đă yếu , hiện nay ngoài giờ học em Xuân c̣n phải làm ruộng để nuôi sống gia đ́nh .
Khi Mp hỏi em về dự định cho tương lai , em Xuân chậm răi "Em tính học xong PT sẽ vào Sài G̣n đi làm thuê kiếm tiền rồi ít năm sau sẽ học một cái nghề ǵ đó".
Ước mơ xem chừng nhỏ bé ấy nhưng liệu có thực hiện được hay không ? Khi hiện nay em và bà vẫn c̣n bữa no bữa đói?
2. Em Nguyễn Văn Thức , lớp 12C1 trường THPT Nghi Lộc 4.
Bố em Thức mất đă được 6 năm , hiện nay em sống với mẹ và người em trai tật nguyền cũng mới được 6 tuổi . Người em trai của em Thức khi sinh ra đă không b́nh thường , bây giờ đă 6 tuổi nhưng hoàn toàn vô ư thức , ăn uống sinh hoạt phải làm một chỗ . Mẹ em Thức bị bệnh tim nhưng cũng phải cố dành dụm để em Thức được đi học . Ngoài ra em Thức có 1 người anh trai nhưng đă bị chết đuối năm 9 tuổi .
Hiện nay gia đ́nh em sống nhờ một phần sự giúp đỡ của họ hàng nhưng nh́n chung các anh em của gia đ́nh em cũng làm nông nên không có điều kiện giúp đỡ nhiều .
Không phụ ḷng gia đ́nh em Thức là một học sinh ngoan , học giỏi . Nhiều năm liền em là học sinh giỏi Tỉnh môn Văn và là cán bộ Đoàn của trường THPT Nghi Lộc 4.
3. Em Lê Đức Anh học lớp 11E1 mồ côi cả cha lẫn mẹ sống nhờ vào anh em nội ngoại . Hiện em đang sống với cậu , gia đ́nh cậu em đông con và có ông bà đă già yếu nên cũng khó khăn .
4. Em Lê Huy Duẩn , lớp 10A2 , gia đ́nh đặc biệt khó khăn . Là một học sinh ngoan ngoăn học giỏi .
5. Em Đậu Thị Xuân lớp 10A2 , em Xuân bị tật nguyền ở chân , gia đ́nh rất nghèo nhưng đă biết vượt lên và đạt một số thành tích cao trong học tập.
6. Em Hoàng Văn Ân lớp 10B4 , bại liệt 2 chân , 1 tay . Gia đ́nh nghèo , có ư thức học tốt và đạt kết quả khá .
7. Em Nguyễn Hải Lưu , lớp 10A1 , em Lưu bị tật chân trái , hoàn cảnh khó khăn , hiện em đang sống với bà ngoại và mẹ .
8. Em Trần Thị Thu , lớp 12C1 , bố em Thu mất sớm , mẹ đă già yếu 70 tuổi . Gia đ́nh làm nông nên rất khó khăn .
9.Em Hà Thị Kỳ học lớp 11H2 , gia đ́nh rất nghèo , bản thân em chăm ngoan học giỏi .
10. Em Nguyễn Thị Linh lớp 12D2 , bố em Linh mất sớm , gia đ́nh c̣n nhiều khó khăn . Bản thân em Linh là lớp trưởng , chăm ngoan , học giỏi .
11. Em Nguyễn Trọng Dũng , lớp 10B5 , bố mất sớm , mẹ đi làm thuê xa , hiện em rất khó khăn . Em là bí thư chi đoàn và luôn dẫn đầu học tập trong lớp .


Thân ái !
Manphu
28/01/2007 

GOY Y

 

 

Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep