Sponsored links


09/28/2007

Em Nguyễn Thái Học đang vô cùng cần một sự quan tâm từ các bạn !!!

Do Thành viên NCTT bảo trợ
GOY Y KIEN

Với những thành viên theo dơi hoạt động của NCTT từ lâu chắc cũng đă biết về ngôi trường này . Bởi lâu nay NCTT chúng ta và cả một số cá nhân có ḷng từ thiện trên diễn đàn chúng ta đă quan tâm và bảo trợ khá nhiều em nhỏ ở vùng quê này - một vùng quê nghèo , gió Lào , cát trắng . Bản thân Mp đă có nhiều dịp ghé vào nơi đây thăm hỏi và chứng kiến tận mắt rất nhiều hoàn cảnh éo le , nghèo khổ .
Qua những chuyến đi , MP đă có mối quan hệ khá thân mật với các thầy cô giáo trong trường THPT Hải Lăng . Những người thầy , người cô ở đây cũng đă có những hành động , những sự quan tâm đặc biệt đến nhiều em nhỏ khó khăn trong trường . Những người thầy , người cô giàu ḷng nhân ái đó thực sự đă làm MP rất kính trọng và khâm phục .

Mới đây , Mp nhận được một lá thư ngỏ từ nhà trường THPT Hải Lăng , cụ thể là thầy B́nh và cô Thuỷ (bí thư Đoàn và hiệu trưởng nhà trường) kể về một hoàn cảnh của một cựu học sinh trường THPT Hải Lăng hiện đang là sinh viên của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng . MP thấy rằng việc này là rất cấp thiết v́ thế xin phép được đăng bức thư ngỏ của nhà trường lên đây để toàn thể diễn đàn chúng ta được biết . Có một số phận đang phải đấu tranh giữa ranh giới của sự sống chết , một số phận đă vượt nghèo để vươn lên học tập nhưng sự trớ trêu cay nghiệt của cuộc đời vẫn c̣n không buông tha và giờ đây , em đó đang vô cùng cần một sự giúp đỡ từ những ân nhân , những tấm ḷng của xă hội .

tin buồn ! 10/08/2007

Trong thời gian Mp đang khám bệnh cho bà con ở Nghi Kiều th́ một chuyện rất buồn đă xảy ra - em Nguyễn Thái Học đă qua đời ở tuổi 22 , một tuổi c̣n quá trẻ với một đời người . Hôm nay thầy B́nh mới liên lạc được với Mp và báo cho Mp tin này , lúc nghe tin MP đă lặng cả người với bao suy nghĩ nuối tiếc cho một con người trẻ tuổi , có ư chí cố gắng nhưng đă không thể vượt qua được sự nghiệt ngă của số phận .

Thầy B́nh có truyền đạt lại là gia đ́nh Học gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của NCTT trong thời gian qua , tuy nhiên giờ Học đă mất rồi , sự giúp đỡ đó không c̣n cần nữa nên xin dành cho những người khó khăn khác . Đây là những lời cảm ơn chân thành từ gia đ́nh của Học dành cho toàn thể những ân nhân đă quan tâm , thương cảm cho em trong những ngày ngắn ngủi vừa rồi !

Qua đây Mp cũng xin dành một sự cảm thông đến gia đ́nh em Nguyễn Thái Học và xin gửi lời chia buồn sâu sắc !

Thân ái ! Manhphu

 

MẾN GỞI MẠNH PHU.ADMIN VÀ tầt cả các BẠN hảo tâm .thật là một chuyện đáng buồn và MẮTNHUNG xin được gởi lời chia buốn tới thân nhân của EM ***NGUYỂN-THÁI-HỌC***cuộc đời con người thật ngắn ngủi.
theo như đề nghị của MẮTNHUNG tới với các BẠN hảo tâm.ANH ADMIN và MẠNH PHU số tiền quyên góp thật ra củng không nhiều cho lắm th́ hảy tặng số tiền đó cho thân nhân của EM ***NGUYỂN-THÁI-HỌC***để xây cho EM một nấm mộ cho đàng hoàng xem như NCTT của ḿnh củng có quan tâm cho EM ***NGUYỀN-THÁI-HỌC***.vậy MẮTNHUNG mong mỏi và hy-vọng tất cả các BẠN nên chấp nhận vấn đề này.

thân ***MẮTNHUNG***



 

Mp vừa vào Quảng Trị và đă đến thăm gia đ́nh em Học . Dịp này trùng vào ngày giỗ 50 ngày của em , Mp đă có cuộc tṛ chuyện ngắn với cô Hiệt , mẹ của em Học . Vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn mất con , suốt cuộc nói chuyện cô vẫn ngập tràn trong nước mắt . Ngồi nghe cô kể những kỷ niệm về Học và cả những h́nh ảnh cuối cùng của Học ở trong bệnh viện mà Mp cũng thấy rưng rưng . Trong những ngày cuối cùng , Học phải chạy máy để duy tŕ sự sống nên chỉ giao tiếp được với mọi người bằng một tờ giấy và một cây bút . Ngoài căn bệnh đă cướp đi sinh mệnh của em , Học c̣n bị bệnh viêm xương mà do hoàn cảnh khó khăn nên vẫn chưa có điều kiện chạy chữa . Cô Hiệt kể rằng 2 mẹ con đă bàn với nhau là sau khi Học tốt nghiệp th́ sẽ bán nhà để chữa bệnh cho Học , nhưng giờ đây những dự định đó sẽ măi không bao giờ c̣n được thực hiện nữa . Cho đến trước lúc ra đi , Học vẫn yêu đời và tin tưởng vào cuộc sống lắm , ngày biết tin Học mất , cô Hiệt vẫn không khỏi bàng hoàng v́ trước đó không hề tin rằng bệnh của Học lại nặng đến như vậy . Học đă trải qua 3 lần phẫu thuật mà vẫn không thể vá được lỗ thủng , do đó sức khoẻ của em cứ thế kiệt dần kiệt dần . Trong những ngày cuối , v́ bệnh tật nên Học phải kiêng ăn hết thứ này đến thứ khác , những lần ghi giấy cho mẹ đọc Học cứ bảo rằng em thèm ăn món này , món kia . Nhưng rồi em đă không được thực hiện cả những nguyện vọng nhỏ nhoi cuối cùng đó .
Mp đă trao toàn bộ số tiền 10.600.000 VNĐ cho cô Hiệt . Số tiền này không chỉ mang ư nghĩa phúng viếng bởi v́ cho đến thời điểm này gia đ́nh em vẫn chưa thanh toán đủ viện phí cho bệnh viện . Cô Hiệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể gia đ́nh NCTT chúng ta và thay mặt NCTT , Mp cũng đă gửi lời chia buồn đến cô . Giờ đây , cái mái ấm kia trở nên thật trống trải .


Cuối cùng trước khi khép lại dự án , Mp rất cảm ơn các bạn đă đóng góp ư kiến cũng như ngân khoản cho dự án này . Một dự án buồn và không trọn vẹn nhưng vẫn toát lên những t́nh thương cao cả xuất phát từ những trái tim nhân ái .

Thân ái !

Manhphu

11/27/2007
 

 

Xem tiep

 

 

Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep