Sponsored links


 

" Tặng Quà Giáng Sinh năm 2006"
đi thăm mái ấm Anh Đào ở Tân Mỹ ,Ninh Xuân ,Ninh Hoà
21/12/2006 >>
GOY Y KIEN


Gao, quần áo, và lương thực

Gao, quần áo, và lương thực

Ni sư, hàng xóm và mấy em

Mái Ấm Anh Đào
       

Vườn trồng rau quả

Vườn trồng rau quả

Vườn trồng rau quả

Giấy chứng nhận
       

Cảm nhận từ một chuyến đi

Ngày hôm nay Thuỷ và chị Uyên Phương đại diện cho Nhịp Cầu t́nh Thương ở Khánh Hoà ,đi thăm mái ấm Anh Đào ở Tân Mỹ ,Ninh Xuân ,Ninh Hoà ...
Nói Thật tâm trang của Thuỷ lúc này không được vui ..Vừa mới về nhà thôi ,buồn v́ thấy những ǵ ở đó và cũng buồn bởi v́ ḿnh đă không làm mọi việc một cách hoàn hảo được .Thời tiết hôm nay cũng ảm đạm lắm ,gió lạnh ,mưa nhẹ,không có nắng ..Thuỷ đă chụp tất cả chỗ sinh hoạt ăn ở của các em (36 tấm )nhưng khi về rửa ra ..th́ chỉ c̣n chưa tới 10 tấm h́nh ..mà chỉ những tấm ở ngoài trời thôi !!! Hụt hẫng ,một chút ngỡ ngàng ..ngồi năy giờ ..không biết phải viết ǵ ...Cũng không biết làm sao đưa những ảnh lên bài viết nữa ..Đành nhờ Admin làm hộ vậy !!!
Lần trước Thuỷ đă thông báo chỉ gởi 200 kg gạo ,48 bộ quần áo mới các loại ,đủ cỡ ,100 cuốn vở ,và bánh kẹo để làm quà giáng sinh cho các em .Nhưng hôm qua một người bạn đă nhờ thuỷ chuyển cho các em một ít quà ,nên thuỷ nhập vào quà của Nhịp cầu Duyên luôn .Cho nên hôm nay Các em đă nhận 250 kg gạo (tăng 50 kg )và thêm một ít bánh kẹo .
Các anh chị ạ ,
Ni sư trông coi mái ấm đó chỉ là một cô gái 32 tuổi ,nuôi một lúc 36 trẻ mồ côi đủ lứa tuổi .Khi Thuỷ và một số bạn của mẹ ra th́ được nghe đêm qua họ đă nhận thêm một thành viên bất đắc dĩ nữa ,chưa đầy một tháng tuổi _bị mẹ quấn khăn bỏ lai trước cửa mái ấm trong đêm mưa gió lạnh !!!
Có 5 bé đang ở độ tuổi bú sữa mẹ ,một vơng nằm hai cháu ! 31 cháu đi học từ lớp một đến lớp 10 ,một giường đơn nằm ba cháu ,áo quần đi học th́ mặc chung nhau _Đứa học buổi sáng cởi ra cho đứa học buổi chiều ...Thuỷ đă ở lại để ăn cơm cùng các cháu .Các cô đăi bún ḅ chay trưa nay .Nh́n các cháu ăn mà thuỷ thấy chạnh ḷng ..Ăn ngon lành ,ngồi chồm hổm trên đất để ăn ..Đôi mắt trẻ thơ hồn nhiên lắm ,trong veo lắm nhưng lại long lanh ngấn nước ..một cái buồn vời vợi nhưng lại cười vui để hát một bài "Reo ca b́nh minh " để tặng các cô !!!
Cực khổ nhưng rất lễ phép ,biết lo cho nhau ,biết nhường nhịn nhau ..
Đó là vùng đất căn khô ,thiếu nước để sinh hoạt ,trồng trọt th́ chỉ trông chờ vào nước mắt của trời ..Cho nên cũng chỉ có cây mía là sống được ..Đất cằn khô nhưng mía lại ngọt ngào !! Bom đạn đến giờ vẫn để lại những mảnh đời đơn côi trên mảnh đất khô cằn đó đấy các bạn à ..
Nhưng mảnh đất đó cũng không kém t́nh người ..Mỗi người một chút đă và đang giúp mái ấm đó xây nên một căn nhà t́nh nghĩa ...nhưng họ vẫn chưa hoàn tất ..vẫn c̣n dang dỡ ..Nhà xây xong chưa có cửa ,chưa có tiền công trả thợ ,nước sạch vẫn chưa có ,vẫn là một ngôi nhà trống ,gió trăng vẫn có thể vào thăm ..Nhưng Thuỷ vẫn thấy nụ cười trên môi người Ni sư ,lẫn ánh mắt biết ơn mọi tấm ḷng ,vẫn giang tay che chở những mảnh đời bất hạnh hơn ḿnh..Các em vẫn hồn nhiên đùa vui đi nhặt từng bông lúa non về phơi đầy sân để có gạo ăn ..
Thuỷ muốn viết nhiều lắm nhưng trang có hạn ,vả lại cũng hơi buồn ..thôi đành hẹn lúc khác vậy
Chúc mọi người có một giang sinh vui vẻ và hưởng niềm vui đến muôn nhà ..
Chào thân ái
LƯU THUỶ _UYÊN PHƯƠNG


 

GOY Y

 

 

Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep