Sponsored links


12/16/2007

BÀ MẸ SINH VIÊN VÀ ĐỨA TRẺ BỊ BỎ RƠI

Do Thành viên NCTT bảo trợ
GOY Y KIEN

Các bạn mến!

Hôm nay tôi lại hẹn gặp Nga, tôi muốn dơi theo bước chân của người phụ nữ giàu ḷng nhân ái này.V́ 1 đứa trẻ mà chị phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân,cả hạnh phúc của bản thân ḿnh.Đấu tranh với dư luận,đấu trang với gia đ́nh để bảo vệ và nuôi dưỡng cháu.
Nhân hậu,cao thượng,tôi phải nói lời vô cùng cảm phục chị

Trước mặt tôi là Nga ,1 người phụ nữ trong dáng tiều tuỵ,có cái bụng nhô cao hơn b́nh thường cho thấy chị đang mang bầu.Đôi mắt u buồn hiện trên khuôn mặt c̣n trẻ nhưng cũng không kém phần khắc khổ của chị.Bên cạnh chị là cháu Trang,gầy và có vẻ cao hơn số tuổi mà cháu có.Khuôn mặt cháu rất xinh xắn nhưng trong đôi mắt trẻ thơ của cháu có nét ǵ đó thật buồn.Không biết có phải cảm giác của riêng tôi không ,nhưng khi nhin 2 mẹ con Nga trong tôi trào dâng 1 niềm thương yêu khó tả.

Sau đây tôi xin kể lại tâm sự của Nga với rôi tối hôm qua
Ngày 26/12/2007

Những bát nước cuối cùng rồi cũng bị hất xuống đất,măng mảnh vỡ cứ chồng chéo và xoá đi những cố gắng mà một người phụ nữ b́nh thường như tôi cần giữ lại,nhưng biết hốt đến bao giờ mới đầy được bát nước đă bị hất xuống đất.?. Liệu có nên nía giũ măi một thứ mà không thuộc về ḿnh?

Tuổi thơ thiếu khó nhọc nhần trên những buổi chợ kem,chợ rau đax khiến tôi nhận ra 1 điềugia đ́nh hạnh phúc là một phần tất yếu để những đứa con hoàn hảo có thể trưởng thành...

Có lẽ v́ điều đó đă in sâu trong tâm tưởng của tôi suốt 23 năm qua,nên khi nh́n bé Trang bị bỏ lại tội nghiệp tôi đă mang CON về.
Nghĩ về tất cả những ǵ đă sảy ra tôi xót xa khi người bạn thân(người yêu Nga) đă đi bên tôi 6 năm trời lại không thể mở ḷng với 1 sinh linh bé nhỏ chưa đầy 3 tháng tuổi.Dù 2 bên gia đ́nh đă ngầm định ngày cưới hỏi...Yêu nhau suốt 6 năm để rồi mà chỉ có 3 ngày suy nghĩ.
Anh đă kết hôn sau đó.....để tôi đâu khổ bước vào hôn nhân không t́nh yêu khác.

C̣n tiếp!

mai77 03/09/2008
 

Thưa diễn đàn.
Sáng nay NHP nhận được 915 euro của Chị hoahuetrang, 915 euro bằng 21 triệu đồng.Chiều nay NHP và conuong11 và Mai77 đă trao tiền cho mẹ con cô Nga tại nhà cô ấy. Cô Nga có gửi lời cám ơn đến Chị.

Cô Nga đă khóc v́ cảm động.


 

nguoihaiphong1
01/08/2008
 

---

Mến chào các anh chị và các bạn!

Vâng!

Giây phút trao quà cho mẹ con Nga thật là cảm động ,Nga đă khóc oà v́ bất ngờ ,lẫn xúc động v́ số tiền trên quá lớn với Nga. Nga ngả ôm M77 khóc làm M77 lúc ấy bối rối quá không biết làm thế nào cả....!Chỉ biết một điều rằng M77 cảm thấy thật là hạnh phúc khi được các anh chị chú ư quan tâm và giúp đỡ Nga.

Kính thưa các thành viên trong NCTT

Khi trao tiền cho mẹ con Nga , Nga vừa khóc vừa nhờ M77 nói lời cảm ơn đến NCTT đă giúp đỡ Nga trong lúc khó khăn. Nga rất run và không biết nói ǵ hơn nữa!

Sau đó anh NHP,conuong11 và M77 có ngồi nói chuyện với Nga.
Anh NHP có kể cho Nga nghe về 3 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm HIV tại Hải Pḥng mà NCTT của chúng ta đă có lần giúp đỡ ,đó là nhà chị Mai,chị Giới,đặc biệt chị Đào thị Vi có chồng mới chết v́ HIV đang nuôi con nhỏ cũng bị bệnh,hiện đang phải ở nhờ nhà chị Lan"1 bệnh nhân cũng bị HIV".3 gia đ́nh đó hiện tại rất khó khăn,không việc làm v́ phần sức khoẻ, phần bị sự kỳ thị của xă hội.

Nghe chuyện của 3 gia đ́nh trên Nga thương cảm xúc động nói:

Với sự giúp đỡ của Anh Xaxoi và chị Hoahuêtrang,anh Admin và anh đuongsang0902 th́ trước mắt Nga được gọi là tạm ổn,Nga sẽ dùng số tiền trên để mua xe,xin việc,và tiết kiệm nuôi con trong những ngày tháng chưa t́m được việc.

Nếu được sự đồng ư của các anh chị nhất là anh Admin và anh duongsang0902 th́ Nga xin được chuyển 200 USD của anh ADmin và anh Duongsang0902 cho 3 gia đ́nh đó để họ chi tiêu vào dịp tết Nguyên Đán này.

Tấm ḷng của Nga thật là cao cả,biết chia sẻ niềm vui của ḿnh cho những hoàn cảnh khó khác
Tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều..hihi


Thưa anh Admin & anh duongsang0902

Nếu các anh đồng ư th́ M77 xin được làm theo ư của Nga là chuyển tiền các anh gửi cho 3 gia đ́nh nói trên.

Tết NGuyên đán gần đến,những người nghèo khó,tận cùng của xă hội Họ đang sống những ngày c̣n lại của ḿnh trước sự kỳ thị của xă hội,họ đang rất khó khăn rất cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Nga có tấm ḷng cao quư như vậy M77 cảm phục lắm.

M77 mong anh Admin ,anh Duongsang0902 hồi âm cho M77 biết ư của các anh nhé!

Thân ái chào các anh chị!

Mai77
 

Xem tiep

 

 

Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep