Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Khoa học >> Elon Musk Muốn Cung Cấp Điện Mặt Trời Cho Toàn Nước Mỹ

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 oiquehuongta
 member

 ID 85424
 05/18/2018Elon Musk Muốn Cung Cấp Điện Mặt Trời Cho Toàn Nước Mỹ
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Khoảng giữa tháng 07/2017, Elon Musk đă phát biểu tại National Governors Association Summer Meeting, được tổ chức ở Đảo Rhode trước 30 thống đốc Mỹ, tin rằng hoàn toàn có thể cung cấp điện cho tất cả nước Mỹ bằng Năng lượng Mặt trời.

Elon Musk cho biết: “Nếu muốn cung cấp điện cho toàn bộ nước Mỹ bằng năng lượng mặt trời, chỉ cần sử dụng một góc nhỏ của Nevada, Texas hoặc Utah để lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời với diện tích khoảng 260 km vuông. Pin cần cho việc lưu trữ điện để đảm bảo cung cấp 24/7 có diện tích khoảng 2.6 km vuông”. Với diện tích 260 km vuông, trang trại điện mặt trời sẽ lớn gấp 4 lần Manhattan, quận đông dân nhất, trung tâm kinh tế, thương mại của thành phố New York.

Nhưng tại sao lại là năng lượng mặt trời mà không phải các nguồn năng lượng khác? Theo Elon Musk, trong khi các nguồn năng lượng khác dần cạn kiệt th́ con người hoàn toàn có thể dựa vào năng lượng mặt trời. Ông nhận định: “Người ta bàn tán nhiều về điện hạt nhân từ các ḷ phản ứng nhiệt hạch nhưng bạn thấy đấy, mặt trời là một ḷ phản ứng nhiệt hạch khổng lồ. Nó thực sự đáng tin cậy, xuất hiện mỗi ngày, chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn nếu mặt trời không xuất hiện”

Hiện có khoảng 10% nước Mỹ sử dụng năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, Elon Musk nghĩ rằng điện mặt trời là loại năng lượng tái tạo phù hợp nhất cho việc cấp điện cho toàn nước Mỹ. Ban đầu, Elon Musk đề nghị kết hợp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà cùng với việc xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn. Các tấm năng lượng mặt trời trên nóc nhà có thể cung cấp điện cho các ngôi nhà ở vùng ngoại ô, c̣n các trang trại năng lượng mặt trời sẽ cấp điện cho những khu vực khác.

Tesla cũng đă ra mắt loại ngói năng lượng mặt trời mới và có những hoạt động tại nhiều quốc gia khác như Úc với kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

Dù vậy, trong quá tŕnh chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng mặt trời, sẽ cần dựa vào một số nguồn năng lượng tái tạo khác. Elon Musk nhận định: “Con người sẽ cần sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời với điện gió, nhiệt điện, thủy điện và điện hạt nhân trong một số thời điểm trước khi có thể chuyển dịch sang sử dụng hoàn toàn điện mặt trời một cách bền vững”

Cuối cùng, Mỹ sẽ phải xây thêm nhiều nguồn năng lượng mặt trời. Elon Musk cho biết: “Không ai thích đường dây diện đi qua khu phố của ḿnh, tôi cũng vậy. Và các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ là giải pháp hoàn chỉnh cho vấn đề”. Nếu thực hiện được mục tiêu như Elon Musk đă chia sẻ, Mỹ sẽ cắt giảm được 1,821 triệu tấn khí CO2 thải ra từ ngành điện hiện nay, chiếm 35% tổng lượng khí thải CO2 có liên quan tới năng lượng ở Mỹ.

st

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network